Hệ điều hành jailbreak OS 9.1/9.2 beta từ xa thông qua trình duyệt hoặc tin nhắn văn bản.

Mới đây nhất, một startup chuyên săn tiền thưởng từ việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật Zeriodium đã phát động một cuộc thi với giải thưởng lên tới 1 triệu USD. Dành cho “ai có thể jailbreak untethered từ xa. Thông qua trình duyệt web đối với phiên bản hệ điều hành iOS 9.1 mới nhất trên các thiết bị mới nhất của Apple”.

jailbreak OS 9.1/9.2 beta

Cụ thể đã có hai đội tìm được cách jailbreak OS 9.1/9.2 beta mới nhất. Nhưng chỉ có một đội hoàn thành một cách đầu đủ nhất. Sử dụng một lỗ hổng bảo mật từ trình duyệt cho phép xâm nhập vào hệ thống từ xa (untether) và sẽ nhận giải thưởng là 1 triệu USD. Team còn lại đang được cân nhắc một giải khuyến khích, hiện chưa rõ trị giá bao nhiêu.

Cũng trên trang web chính thức của Zerodium. Nhóm này đã công bố sức mạnh kinh hoàng của bug mà nhóm tìm ra. Theo đó, các hacker có thể can thiệp không chỉ vào máy của nạn nhân thông qua trình duyệt Web như Safari hay Chrome. Mà còn thông qua một tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn MMS thông thường. Với các setting mặc định của máy và hoàn toàn bí mật. Hơn nữa, công cụ cũng không yêu cầu tác động gì của nạn nhân ngoại trừ việc mở trang web hoặc đọc tin nhắn chứa mã độc.

Đây là một tin vừa vui và đáng lo ngại với cộng đồng sử dụng ios. Chúng ta có thể mong chờ tools jailbreak OS 9.1/9.2 beta trong thời gian sớm nhất. Nhưng việc có thể jailbreak từ xa cũng khiến những chiếc iphone của chúng ta không còn thật sự an toàn nữa.

Có nên mua điện thoại tại Mobile City?

Vậy có nên mua điện thoại tại Mobile City hay không? Có thể nói, điện thoại điện thoại tại Mobile City là một sản phẩm khá là đáng mua. Ở Việt Nam, điện thoại tại Mobile City giá rẻ được bán rất nhiều tại các cửa hàng. MobileCity là chuỗi cửa hàng bán điện thoại xách tay uy tín ở Hà Nội. Khi đến đây ta có thể mua được cả điện thoại tại Mobile City nhất. Nếu muốn…, họ sẽ làm cho bạn. Ngoài ra khi mua bảo hành vàng tại cửa hàng, ta sẽ được bảo hành toàn bộ phần cứng (Cả nguồn, màn hình, PIN, Vân tay). Ngoài ra chúng ta còn được tặng ốp lưng, dán cường lực điện thoại tại Mobile City miễn phí.