Đánh giá camera Huawei P20 Pro qua mổ số điểm mạnh dưới đây, để xem có lên thay thế chiếc máy ảnh của bạn không ?

Đánh giá camera Huawei P20 Pro

Với phân khúc cao cấp, thì tính năng của camera cũng điều mà tất cả các hãng điện thoại cũng đang chạy đua. Huawei cũng là một trong hai chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có 3 camera ở mặt sau.

Vậy lý do gì khiến camera của Huawei lại đứng đầu bảng xếp hạng của DxOMark? Cùng đánh giá camera Huawei P20 Pro xem có điểm vượt trội nào.

Đánh giá camera Huawei P20 Pro

Hệ thống hybrid giúp zoom 5x rõ nét

Đánh giá camera Huawei P20 Pro

Hình ảnh khi chụp bằng cảm biến 8 MP rồi kết hợp dữ liệu. Với thông tin thu được từ cảm biến RGB lớn hơn – có độ phân giải cao hơn và cảm biến đơn sắc, để làm đầy các chi tiết cũng như màu sắc. Bằng cách đó thì hình ảnh không bị giảm chất lượng khi được zoom lên.

Khi phóng đại hình ảnh lên đến 5x, hệ thống hybrid zoom sẽ được kích hoạt. Cảm biến đơn sắc 20 MP sẽ thu chi tiết trong lúc này. Trong khi cảm biến RGB 40MP thêm thông tin màu sắc, qua đó hình ảnh khi zoom chất lượng hơn hẳn so với zoom kỹ thuật số.

Zoom hybrid là quá trình xử lý hình ảnh thông minh và kết hợp nhiều yếu tố.

Đánh giá camera Huawei P20 Pro: Về Pixel Fusion và IOS

Khi chụp một bức ảnh tĩnh, tất cả mọi thứ hoạt động xong xong với nhau. Cảm biến đơn sắc sẽ tập trung vào việc xem bao nhiêu lượng ánh sáng đi vào khung hình. Cảm biến RBG sẽ hoạt động hấp thụ ánh sáng và xác định màu sắc của tất cả mọi thứ.

Đánh giá camera Huawei P20 Pro

Cảm biến màu RGB có thể lấy được nhiều ánh sáng hơn nhờ công nghệ mới Pixel Fusion.  Giám đốc tiếp thị sản phẩm là Steve Lai, chia sẻ: “Pixel Fusion cho phép P20 Pro thu được ánh sáng nhiều gấp 4 lần so với cảm biến RGB thông thường có cùng kích cỡ”.

Ngoài ra chỉ số ISO có thể thiết lập ở mức cao như máy ảnh DSLR – lên đến 102.400. Hỗ trợ người dùng chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

 OIS tiến hóa thành AIIS (Chống rung bằng AL)

Đánh giá camera Huawei P20 Pro

Huawei sử dụng công nghệ AI khi chụp ảnh tĩnh hoặc quay video, NPU (bộ xử lý thần kinh) tích hợp trong con chip Kirin 970 sẽ tăng cường khả năng ổn định hình ảnh.

Với hệ thống AIIS sẽ hạn chế rung lắc để camera ở trong trạng thái ổn định tốt nhất. Huawei cũng hứa hẹn P20 Pro có khả năng  chụp phơi sáng ổn định đến 4 giây.

Độ phân giải cao

Đánh giá camera Huawei P20 Pro

Máy sở hữu cụm 3 camera gồm một camera 40 MP (khẩu độ f/1.8, tiêu cự 27 mm, cảm biến 1/1.7″), camera 20 MP B/W (f/1.6, 27 mm) + 8 MP (f/2.4, 80 mm). Kết hợp chống rung quang học, lớp thấu kính Leica và khả năng zoom quang 3X.

Camera trước có độ phân giải tới 24 MP (f/2.0, 26 mm). Được hỗ trợ chụp xoá phông, chế độ tự làm đẹp và các tuỳ chỉnh ánh sáng phụ trợ khá giống với iPhone 8 và iPhone X.

Với cảm biến lớn giúp phóng to ảnh giảm tối thiểu, thậm chí không giảm chất lượng của ảnh.

Tổng kết

Camera của Huawei là một siêu phẩm đáng giá nhất trong các dòng smartphone cao cấp hiện nay. Điểm ưu việt nhất là cụm 3 camera và khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp. Trong tương lai có thể Huawei sẽ dẫn đầu trong việc khiến bạn từ bỏ máy ảnh.