Đánh giá chip Apple A12 của iPhone Xs, đây có phải là đối thủ đáng gờm với flagship android trong tương lai.

Đánh giá chip Apple A12 của iPhone XS

Apple đã tự sản xuất chip chó chính smartphone của mình và iPhone XS cũng không ngoại lệ. Đánh giá chip Apple A12 của iPhone XS với sự kệt hợp của lõi xử lý đồ họa mới và trí tuệ nhân tạo AL, có giúp iPhone XS cạnh tranh tốt với smartphone Android tương lai?

Đánh giá chip Apple A12

Chip Apple A12 thiết kế theo quy trình 7nm

Đánh giá chip Apple A12

Nhìn bề ngoài thì có thể thấy chip A12 rất mỏng, nhưng nó chứa tới 10.000 linh kiện điện tử. Đây là một đột phá rất lớn của Apple, bới A12 là vi xử lý đầu tiên được thiết kế trên quy trình 7nm.

Với Apple A11 là 10nm và khoảng 4,3 tỷ bóng bán dẫn. Còn với Apple A12 là 7nm tới 6,9 tỷ bóng ban dẫn. Có thể thấy Apple gắn gần gấp đôi bóng bán dẫn khi mà diện tích giảm không đáng kể. Điều này cũng giúp hiệu tăng lên đáng kể, so với iPhone X là 50%.

Đối với bộ vi xử lý, Apple xử dụng quy trình này là một điều sáng suốt. Vì quy trình này làm tăng hiệu năng nhưng lại không làm hao tổn dung lượng pin.

Bộ não Al của chip Apple A12

Ngành công nghệ xản xuất chip ngày càng phát triển tiên tiến. So với một thập kỉ trước nó tiến bộ vượt trội, hiện năng cũng  tăng lên rất nhiều.

Đánh giá chip Apple A12

 

Đầu tiên chip Apple A12 được tăng GPU lên 4 lõi. Để tăng hiệu quả khi chơi game và hiệu ứng hình ảnh trở lên trân thật hơn. Tiếp theo là thêm vào các chip xử lý nhiệm vụ vào Al. Điều này giúp các thiết bị hiểu được lệnh thoại của người dùngvà chụp ảnh tốt hơn.

Chip Apple A12 có khả năng thực hiện 5 ngàn tỷ phép tính mỗi giây, gấp 8 lần so với A11. Khi nói đến Al thì Apple chính là kẻ dẫn đầu làng công nghệ hiện nay.

Apple đẩy mạnh về phát triển Al. Trong tương lai Apple sẽ đưa những thứ chỉ có trong tưởng tượng ra ngoài thực tê. Qua đánh giá chip Apple A12 của iPhone XS, thì iPhone sẽ khiến các đối thủ khác phải dè chừng.