OnePlus 6T một chiếc máy “tốt”

OnePlus là một công ty cùng cha khác mẹ của Oppo. Và OnePlus 6T là một sản phẩm mới nhất của OnePlus. Và OnePlus 6T là một smartphone tuyệt vời. Nếu bạn đang đọc bài viết này trên OnePlus 6, thì hay tắt đi ngay bây giờ. Tuy nhiên, nếu đang dùng một sản phẩm cũ, hãy xem qua bài viết này. OnePlus 6T là điện thoại để có được như bất cứ điều gì các sản phẩm khác có thể làm.

Tổng quan

OnePlus 6T được ra mắt khá sớm đối với người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này có rất nhiều thứ hay ho. Ta có được một sản phẩm với phần notch thanh lịch hơn. Với một màn hình lớn hơn. Một cảm biến vân tay trong màn hình tiện lợi.

OnePlus 6T đã bỏ đi giắc cắm 3.5mm. Tuy nhiên nó là vẫn là một sản phẩm đáng mua.

Thiết kế

OnePlus 6T là một bản sao của OnePlus 6. Điều này là không thể chối cãi. Vậy nên, OnePlus 6T cũng mang đến cảm giác cầm nắm cực kỳ thoải mái. Các đường cong liền mạch, ôm khít vào các cạnh của màn hình. Sự “lồi” của camera đã được giữ ở mức tối thiểu. Đường cắt kim cương khá tinh tế, không gây cấn tay cho người dùng.

Tuy nhiên, không giống như OnePlus 6, 6T lại mang cảm giác một chút nặng nề. Cũng đúng, vì OnePlus 6T có một cục pin lớn hơn. Tuy vậy, OnePlus 6T không quá nặng đâu, ta sẽ có cảm giác đầm tay hơn.

Nó là một smartphone có mặt sau làm từ kính. Và vì vậy, nó có khả năng rơi vỡ khá dễ dàng. Hơn nữa, 6T cực kỳ lại có vẻ khá trơn trượt. Tóm lại, hãy thận trọng nếu bạn đang sử dụng smartphone vỏ kính mà không có case bảo vệ.

Đánh giá điện thoại OnePlus 6T
Đánh giá điện thoại OnePlus 6T

Vân tay trong màn hình

Quay trở lại với thiết kế của máy, OnePlus 6T đã bỏ giắc cắm tai nghe.  Nhưng đó là xu hướng của thế giới lên ta sẽ không nói. Thú vị hơn, OnePlus 6T  được trang bị một cảm biến vân tay trong màn hình. Đây là một công nghệ mới và cần thời gian phát triển. Do đó, cảm biến trên OnePlus 6T không được chính xác và nhanh như cảm biến vân tay vật lý.

Và khi bạn quen với vị trí của cảm biến này rồi, bạn sẽ thấy nó rất thuận tiện. Bạn sẽ có thể vào màn hình chính chỉ trong vài giây, đủ tốt cho hầu hết người dùng.

Đánh giá điện thoại OnePlus 6T
Đánh giá điện thoại OnePlus 6T

Màn hình

Tại sao phải sử dụng màn hình tai thỏ xấu xí? Khi máy được trang bị màn hình giọt nước. Tôi phải công nhận màn hình kiểu này thanh lịch hơn. Giống như chúng ta đã thấy trên điện thoại thông minh của OPPO và Vivo. Hơn nữa, phần notch này cũng  không chiếm quá nhiều diện tích. Vậy nên ta sẽ thoải mái hơn khi sử dụng.

OnePlus 6T được trang bị màn hình AMOLED 6,4 inch, FHD +. Công ty tuyên bố rằng nó đã tinh chỉnh để cải thiện độ chính xác màu sắc và phạm vi màu. Vì nó thể hiện màu sắc rực rỡ và rất sắc nét.

Đánh giá điện thoại OnePlus 6T
Đánh giá điện thoại OnePlus 6T

Máy ảnh

OnePlus 6T được trang bị cùng một máy ảnh giống như người tiền nhiệm của nó. Nó được trang bị hai camera ở mặt sau bao gồm 16MP và 20 MP với khẩu độ f / 1.7. Máy ảnh 16MP sử dụng thiết bị Sony IMX519. Trong khi cảm biến 20MP sử dụng cảm biến Sony IMX376K.

Đối với selfies, 6T có một camera phía trước 16MP với khẩu độ f / 2.0. OnePlus 6 cũng như 6T đều có thể quay video chuyển động chậm ở tốc độ 240 khung hình / giây (ở 1080p) và 480fps (ở 720p).

Đánh giá điện thoại OnePlus 6T
Đánh giá điện thoại OnePlus 6T

Hiệu năng

OnePlus 6T cũng được trang bị con chip Snapdragon 845 của Qualcomm với tốc độ 2.8GHz. OnePlus trang bị cho phiên bản cơ sở với bộ nhớ 128 GB. Phiên bản cao nhất có bộ nhớ trong lên tới 256 GB và RAM 8GB.

OnePlus 6T xử lý mọi thứ vô cùng mượt mà và ổn định. Điều đáng ngạc nhiên là máy quản lý đa diện rất tốt. Hơn nữa, OnePlus đã tốt việc tối ưu hóa phần cứng với phần mềm. OnePlus 6T chạy trên nền tảng Android 9.0 Pie. Trải nghiệm phần mềm là tương tự như những gì trên OnePlus 6.

Pin

OnePlus 6T được trang bị viên pin 3.700mAh. Tôi có thể sử dụng chiếc điện thoại này hay ngày.  Nếu chỉ ở những tác vụ cơ bản và nhẹ nhàng. Trong quá trình sử dụng nặng, máy đã trụ được ngày rưỡi mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tôi cũng phải khen OnePlus để tối ưu hóa thời gian chờ của 6T quá tốt. Sau khi để máy qua đêm, tôi nhận thấy rằng pin đã giảm chỉ 2%.

Tổng kết

OnePlus 6T là một chiếc điện thoại tuyệt vời trong tầm giá của nó. Máy có mất cấu hình mạnh mẽ, thời lượng pin tuyệt vời và Android Pie mượt mà. Tuy nhiên OnePlus  đang tăng đều giá thành smartphone của họ. Tuy vậy những nâng cấp lại là không đáng kể. Có thể nói đến đó là chiếc OnePlus 6, mọi thứ gần như tương đương mà giá lại rẻ hơn. Vậy, bạn sẽ chọn mua OnePlus 6 hay 6T. Nếu hầu bao bạn không quá nhiều hãy chọn OnePlus 6. Còn nếu muốn trải nghiệm công nghệ mới và có hầu bao rủng rỉnh hơn hãy chọn OnePlus 6T.

Ưu điểm

  • Pin tuyệt vời
  • Thiết kế đẹp
  • Phần mềm mượt mà
  • Tính năng sạc nhanh

Nhược điểm:

  • Máy ảnh chưa phải suất sắc nhất
  • Không sạc không dây
  • Không thấm nước
  • Hơi nặng

Theo:91mobiles