Sony Z1 Compact là một trong những phiên bản thu nhỏ của dòng Sony Xperia Z1. được giới thiệu vào đầu tháng 1/2014. Nó đã được bán ra một số thị trường. Trong đó có Việt Nam. Trong bài đánh giá này chúng tôi sử dụng Chiếc Xperia Z1 Compact tại cửa hàng Fonecare. Đây là hàng xách tay từ thị trường Hồng Kông. Đang bán với giá 11,49 triệu đồng, tăng thêm 300K nếu có dock sạc.

Màn hình của Z1 Compact

Kích thước màn hình chính là yếu tố phân biệt giữa Z1 và Z1 Compact. Màn hình IPS LCD của Z1 Compact có độ phân giải HD. Tuy thấp hơn độ phân giải Full-HD trên chiếc Z1.  Nhưng do kích cỡ nhỏ nên mật độ điểm ảnh vẫn rất ấn tượng, 341 PPI. Nó cao hơn một chút so với iPhone 5S (326 PPI). Cao hơn nhiều các đối thủ như Samsung Galaxy S4 Mini (256 PPI). Bởi vậy, màn hình của Z1 Compact hiển thị rất sắc nét. Rất khó nhận thấy nó kém hơn chút nào khi đặt bên cạnh Z1. Mép của các biểu tượng ứng dụng hiển thị rất gọn. Và các dòng chữ nhỏ trên các trang web rất dễ đọc.

Đánh giá Sony Z1 Compact
Đánh giá Sony Z1 Compact

Có thể nói, màn hình 4.3 không cần thiết phải trang bị độ phân giải Full-HD làm gì. Bởi như vậy chỉ khiến bộ vi xử lý và chip đồ họa hoạt động vất vả. Thậm chí làm máy nhanh bị nóng máy và hao pin. Thậm chí, khi ta so sánh với chiếc Xperia Z1, thì Z1 Compact có góc nhìn tốt hơn rất nhiều. Nếu trong quá trình sử dụng không may bị rơi vỡ màn hình. Quý khách có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình sony z1 compact tại đây: https://mobilecity.com.vn/

 

Camera

Đánh giá Sony Z1 Compact
Đánh giá Sony Z1 Compact

Camera trên Z1 Compact là chính yếu tố được kế thừa nguyên vẹn từ sản phẩm sony Z1. Máy có camera phía sau 20.7MP và camera phía trước 2MP, cả hai camera này đều có thể quay được phim Full-HD. Chiếc camera chính có thông số như trên camera Z1 gồm: ống kính G Lens góc rộng 27mm và khẩu mở f/2.0, cảm biến kích cỡ 1/2.3 inch lớn hơn 70% so với cảm biến hình ảnh trên các smartphone thông thường (1/3 inch) cùng với chip xử lý hình ảnh riêng BIONZ của Sony.

Phần mềm và hiệu năng của Sony Z1 Compact

Z1 Compact đã được cài sẵn hệ điều hành Android 4.3 Jelly Bean, đây không phải là phiên bản mới nhất Android 4.4 KitKat. Trong tình cảnh nhiều sản phẩm cao cấp của các hãng khác đã lên Android 4.4 thì ta có thể thấy Sony hơi chậm chân khi không trang bị cho điện thoại cao cấp này một phiên bản mới hơn. Tuy nhiên, phiên bản Android 4.3 cũng không phải là quá cũ, và vẫn rất ổn định.

Cảm ơn cửa hàng Mobile City ở địa chỉ số 120 Thái Hà, Q. Đống Đa, điện thoại: 0965.397966 đã giúp đỡ chúng tôi làm bài viết đánh giá này.