Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7 là chủ đề của bài viết hôm nay và cũng là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Liệu chiếc iPhone 7 có thể sử dụng bao lâu, “cày” phim, “cày” game được nhiều không? Hãy tham khảo ngay bài viết này đẻ có câu trả lời nhé.

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7

Tại sự kiện công bố iPhone 7 CPO, Apple đã không đề cập đến dung lượng pin của siêu phẩm này. Thay vào đó, hãng chỉ công bố thông số về thời gian sử dụng pin theo từng mục đích, như đàm thoại, duyệt web, nghe nhạc… Hãy cùng đi đánh giá thời lượng Pin iPhone 7 để có cái nhìn xác thực hơn.

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7: thông số kỹ thuật cần biết

 Để đánh giá thời lượng pin iPhone 7 chính xác, chúng ta cần phải biết các thông số kỹ thuật sau của máy:

danh-gia-thoi-luong-pin-iphone-7

  • CPU: A10 Fusion 4 nhân 64bit
  • RAM: 2GB
  • GPU: 6 lõi
  • Màn hình: LCD: 4.7 inch 750 x 1334 pixel (326ppi)
  • Camera: camera sau 12MP, camera trước 7MP
  • Hệ điều hành: iOS 10
  • Pin: 1960 mAh

iPhone 7 được Apple trang bị con chip có đến 4 nhân xử lý, trong đó bao gồm 2 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Khi bạn thực hiện một tác vụ nào đó nặng như chơi game 3D, xử lý ảnh, 2 lõi hiệu suất cao sẽ được tận dụng. Khi bạn thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng hơn như gửi mail hay tin nhắn, lúc bấy giờ, lõi tiết kiệm pin sẽ hoạt động.

Đánh giá thời lượng Pin iPhone 7 qua các tác vụ

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 khi sử dụng hỗn hợp liên tục: 

So sánh với chiếc iPhone 6 được giới thiệu cách đây 2 năm với viên pin dung lượng 1810 mAh, iPhone 7 có thời gian sử dụng hỗn hợp lâu hơn gần 2 tiếng.

Nếu sử dụng liên tục, iPhone 7 có thể “trụ được” 5 tiếng 55 phút. Thực sự onscreen được 5 tiếng 55 phút không phải là cao, nhưng là khá so với các điện thoại tiền nhiệm của hãng.

Nếu sử dụng hỗn hợp,  máy sẽ hoạt động được 14 tiếng 40 phút. Nghĩa là nếu bạn rút sạc vào 7h sáng thì đến 9h40 phút tối máy sẽ cạn pin, đủ dùng cho cả ngày nếu bạn không ép máy phải hoạt động quá nhiều.

Tác vụ nặng nhất được thực hiện liên tục có lẽ là chơi game và khi đó thì máy chỉ ấm nhẹ chứ hoàn toàn không nóng, không gây khó chịu cho tay của bạn. Ngoài ra, không có hiện tượng nóng ngược lên mặt trước của máy

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 qua đàm thoại. Thời gian đàm thoại liên tục 14 giờ (với 3G), bằng với iPhone 6s và iPhone SE.

 

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 qua duyệt web. iPhone 7 nhỉnh hơn iPhone 6s trong cả 3 trường hợp dùng 3G (hơn 2 giờ), 4G (hơn 2 giờ) và Wi-Fi (hơn 3 giờ). Riêng với iPhone SE, iPhone 7 cho thời gian lên mạng tốt hơn khi kết nối Wi-Fi nhưng kém hơn nếu sử dụng 4G

 

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 với nghe nhạc và xem phim.

Thời gian nghe nhạc trên iPhone 7 đạt 40 giờ liên tục. Tuy nhiên, nó vẫn thua iPhone 6s và iPhone SE (đều với 50 giờ)

Sử dụng phần mềm xem phim mặc định của máy, thời gian xem phim thu được khá thấp, chỉ 8 tiếng 45 phút. So với iPhone 6 ra mắt từ năm 2014, con số này là 9 tiếng 53 phút.

Đánh giá thời lượng pin iPhone 7 qua thời gian sạc. iPhone 7 có thể nói là sạc khá chậm. Thời gian sạc từ mức 0 đến 100% mất khoảng 2 tiếng 30 phút.

Trên đây là bài viết đánh giá thời lượng pin iPhone 7. Hy vọng các bạn có thêm thông tin để chọn cho mình chiếc điện thoại tốt nhất.