Đánh giá tổng quan iPhone X sau 1 năm chính thức được rao bán trên thị trường. Vậy, khoản đầu tư 1000 USD năm trước bây giờ thế nào ?

Đánh giá tổng quan iPhone X sau 1 năm ra mắt

Có rất nhiều phản hồi của người dùng về iPhone X kể từ khi ra mắt. Những ý kiến đa số chủ yếu nói về chất lượng và hiệu năng của iPhone X. Liệu nó có xứng đáng với mức giá 1000USD hay không. Hãy cùng đến với bài đánh giá tổng quan iPhone X của một người trải nghiệm sản phẩm hơn 1 năm nhé.

Đánh giá tổng quan iPhone X : Tróc sơn, vỡ kính, xước viền … ?

Tính đến nay, tôi đã sử dụng iPhone X được gần 1 năm. Đây vẫn luôn là chiếc máy điện thoại chính của tôi. Do ra mắt đã lâu. Đây sẽ không phải bài đánh giá về iPhone X. Mà là nhận xét xem qua thời gian chiếc máy này thể hiện như thế nào.

Thứ duy nhất mà người dùng không thật sự hài lòng là cụm camera kép đặt dọc trông hơi kỳ xấu. nhưng rồi thì tôi cũng chẳng bận tâm đến nó nữa. Rất nhiều nhà sản xuất cũng đã nhái theo iPhone X về khoản camera kép dọc.

đánh giá tổng quan iphone x

iPhone X đi đầu về trào lưu camera kép dọc mặt lưng

Một số người dùng cho biết chiếc máy màu xám của họ gặp sự cố tróc sơn ở viền máy. Để lộ ra phần thép trắng. Chiếc điện thoại của tôi cũng không ngoại lệ. Mặc dù các vết tróc cũng rất nhỏ. Ở đáy điện thoại, những vết tróc cũng xuất hiện như hạt cát.

đánh giá tổng quan iphone x

Hiện tượng tróc sơn ở đáy điện thoại

Người dùng máy màu Silver cũng có nỗi khổ của riêng nó. Khi viền của phiên bản màu này rất dễ bị xước dăm. May mắn hơn màu xám một chút. người dùng có thể đánh bóng viền của nó và lại có thể đẹp như mới.

đánh giá tổng quan iphone x

Viền iPhone X màu bạc rất dễ bị xước bởi tác động bên ngoài

Có thể bạn sẽ không bận tâm về những vết xước. Nhưng nếu màn hình bị vỡ thì bạn sẽ mất từ 2 đến 7.5 triệu đồng để ép kính hoặc thay màn hình. Một cái giá khá đắt cho sự hậu đậu của bạn.

đánh giá tổng quan iphone x

Màn hình iPhone X rất dễ bị xước cho dù được Aple đánh giá bền nhất

Đánh giá tổng quan iPhone X : Hiệu năng vượt trội

iPhone từ lâu vẫn được rất nhiều người dùng tin cậy về hiệu năng. Lần này iPhone X cũng thế. Là một con chip của năm 2017. A11 Bionic vẫn giữ được ưu thế của mình và cho hiệu năng CPU ngang ngửa các con chip như S845 hay Exynos 9810.

đánh giá tổng quan iphone x

Mặc dù đã ra mắt 1 năm nhưng A11 Bionic vẫn là con chip rất mạnh sau A12 kế nhiệm

Một trong những yếu tố mà khiến tôi thất vọng nhất là đa nhiệm. Chiếc máy này không giữ được nhiều ứng dụng như tôi tưởng. Có thể thấy điều bộ nhớ RAM 3GB là ko đủ. Và sự ra đời của RAM 4GB trên XS Max đã đáp ứng được nhu cầu này.

Face ID: Khi dùng quen rồi thì lại không muốn dùng cảm biến vân tay

tôi không gặp quá nhiều vấn đề với cảm biến vân tay. Mặc dù cũng có đôi lúc Touch ID không chấp nhận dấu vân tay và buộc phải nhập mật khẩu. Face ID cũng như vậy: có những lúc nó không nhận diện khuôn mặt tôi. Tuy nhiên tỷ lệ cũng rất thấp. Dù vậy nhờ khả năng tự học của AI. Face ID hoạt động ngày càng chuẩn xác và nhanh gọn.

Mặc dù ra mắt được hơn 1 năm nhưng mức giá của iPhone X thực sự không bị giảm quá nhiều. iPhone X được cho là sản phẩm giữ giá tốt nhất trên thị trường của nhà sản xuất Aple. Mức giá khi ra mắt lên tới 25 triệu đồng. tới thời điểm này mức giá iPhone X cũng vẫn giao động từ 22-24 triệu đồng.thật sự đúng là một smartphone cao cấp giữ giá tốt thời điểm hiện tại.

Và cuối cùng, nếu bạn là một tín đồ của iPhone. Đừng ngại ngùng lên đời mà hay nghĩ tới những lợi ích nó mang lại. Thật sự với mức giá 1000 USD thì nó thực sự xứng đáng.