Xiaomi Mi Play là chiếc điện thoại tầm trung mới ra của Xiaomi. Đánh giá Xiaomi Mi Play là việc rất cần thiết. Vậy Xiaomi Mi Play có tốt không? Trải nghiệm khi sử dụng Xiaomi Mi Play như thế nào? Mọi người hãy theo dõi qua bài viết “Đánh giá Xiaomi Mi Play” này nhé!

Xiaomi Mi Play

Đánh giá Xiaomi Mi Play
Đánh giá Xiaomi Mi Play

Như các bạn đã biết, Xiaomi là một hãng công nghệ nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Họ nổi tiếng với những sản phẩm tầm trung giá rẻ mà cấu hình cao. Và trong năm 2018 thì họ đã cho ra những chiếc điện thoại tầm trung khá mạnh mẽ. Đó chính là Xiaomi Mi Play. Bây giờ hãy cùng tôi đi đánh giá Xiaomi Mi Play.

Thiết kế

Đánh giá Xiaomi Mi Play
Đánh giá Xiaomi Mi Play

Đánh giá Xiaomi Mi Play qua thiết kế. Sản phẩm sử dụng một thiết kế khá đẹp và hợp thời. Khi sử dụng thiết kế 2 mặt kính với khung kim loại. Với camera kép đặt dọc và cảm biến vân tay đặt giữa ở mặt lưng. Và thiết kế màn hình giọt nước tỉ lệ mới. Nó mang lại cảm giác sang trọng chắc chắn cho người dùng. Máy có nhiều lựa chọn màu sắc trẻ trung để cho các bạn lựa chọn. Xiaomi Mi Play thì chỉ sử dụng cổng sạc Micro USB.

Màn hình

Để đánh giá Xiaomi Mi Play qua màn hình. Thì chỉ có thế nói Xiaomi đã trang bị cho máy một màn hình tốt. Về phần màn hình thì chiếc máy này cũng làm vô cùng tốt. Xiaomi Mi Play có màn hình 5,84 inch tỷ lệ 19:9 cũng FullHD+. Máy có màn hình giọt nước và phần viền không quá dày.

Cấu hình

Đánh giá Xiaomi Mi Play
Đánh giá Xiaomi Mi Play

Đánh giá Xiaomi Redmi Mi Play qua cấu hình. Ta thấy được máy có cấu hình rất tốt. Với tầm giá từ 4 đến 5 triệu thì máy được trang bị một con chip tốt trong tầm giá. Khi Xiaomi Mi play được trang bị con chip MediaTek Helio P35. Đây là một con chip không phải tệ. Dù vậy đối với một chiếc máy đến từ nhà Xiaomi. Đây có thể là một điểm trừ. Thật kỳ lạ khi Xiaomi lại có một chiếc điện thoại mang tên là Mi Play. Nhưng lại chỉ được trang bị con chip đến từ MediaTek. Với những tác vụ bình thường thì máy đều rất mượt mà, ổn định. Nhưng với những tác vụ nặng, những con chip MediaTek sẽ không thể nào bằng được những con chip đến từ nhà Qualcom.

Camera

Đúng như truyền thống của Xiaomi công ty đến từ Trung Quốc. Họ đều trang bị cho những đứa con của mình cụm camera có thông số khá mạnh. Chiếc Xiaomi Mi Play được trang bị cụm camera kép. Lần lượt là 12 mp và 2 mp. Camera trước là 8 megapixel. Máy có đèn flash kép hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng. Với điều kiện đủ sáng. Máy cho Ccất lượng camera thật sự tốt, màu sắc nổi bật, chi tiết tốt. Nhưng với điều kiện thiếu sáng. Máy vẫn cho chi tiết tốt. Nhưng chất lượng hình ảnh đã có hiện tượng bệt và noise.

Pin

Đánh giá Xiaomi Mi Play
Đánh giá Xiaomi Mi Play

Nếu đánh giá Xiaomi Mi Play qua dung lượng pin. Thì đây lại là một điểm bất hợp lý nữa của Xiaomi. Nhất là khi Xiaomi Mi Play được đặt trong tầm giá 4-5 triệu. Khi chỉ tính riêng các máy cùng của Xiaomi, nó đã có những cục pin 4000mAH. Xiaomi Mi Play chỉ được trang bị cục pin 3000mAh. Và nó không hỗ trợ sạc nhanh. Dù vậy máy vẫn đủ để sử dụng trong vòng 1 ngày.

Hỗ trợ phần mềm

Xiaomi Mi Play là chiếc máy đến từ nhà Xiaomi. Vậy lên được trang bị phiên bản tùy biến MIUI 10 chạy trên nền Android 9.0P. Máy hỗ trợ hai sim hoặc một sim một thẻ nhớ. Nó hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 256gb.

Xem thêm: Xiaomi Mi 8 , Xiaomi Play

Tạm kết

Qua bài đánh giá Xiaomi Mi Play này. Ta nói Xiaomi Mi Play bị Xiaomi ghét bỏ không phải sai. Với tầm giá từ 4 đến 5 triệu. Ta có thể tìm được hàng tá những chiếc máy còn tốt hơn nó. Và có lẽ truyền thống giá rẻ cấu hình cao của Xiaomi không đặt lên sản phẩm này. Dù vậy Xiaomi Mi Play là một chiếc máy rất tốt. Khi ta có cụm camera đủ tốt. Một màn hình tỉ lệ mới sành điệu. Ta có một vài điểm trừ ở dung lượng pin và cấu hình(tùy vào nhu cầu mỗi người). Tuy vậy quyết định mua nó là ở bạn.

Đạt Sâm