Điện thoại chơi game Huawei Mate 20X mới ra mắt vào rạng sáng ngày 17/10. Liệu đây có phải đối thủ thực sự của Nintendo Switch.

Điện thoại chơi game Huawei Mate 20X với khả năng chơi game cực đỉnh

Để đối đầu với một thiết bị chơi game chuyên dụng như Nintendo Switch. Điện thoại chơi game Huawei Mate 20X cho thấy sức mạnh hiệu năng và cấu hình tối ưu.

Trong sự kiện ra mắt. Huawei đã làm những fan hâm mộ của mình ngạc nhiên với một chiếc smartphone chơi game khác hẳn trên thị trường. Bên cạnh việc giới thiệu Mate 20 và Mate 20 Pro. Họ cũng ra mắt chiếc smartphone chơi game Huawei Mate 20X.

Điện thoại chơi game Huawei Mate 20X

Mate 20X sẽ được ra mắt 2 phiên bản, Đen bóng đêm và bạc huyền ảo.

Được trang bị màn hình OLED 7.2 inch, một chiếc điện thoại chơi game với màn hình cực khủng. Chiếc Mate 20X mới cũng được trang bị viên pin cực khủng với dung lượng 5.000 mAh. Và cụm ba camera sau tương tự Mate 20 Pro. Không chỉ có thế chiếc smartphone chơi game này còn được đi kèm với một cây bút M-Pen của Huawei.

Hiệu năng của điện thoại chơi game Huawei Mate 20X

Điện thoại chơi game Huawei Mate 20X được xem như là thiết bị mạnh nhất với chip SoC Kirin 980 bên trong. Vì vậy cấu hình cũng không phải đơn giản. Hơn nữa bên trong của nó trang bị hệ thống tản nhiệt cao cấp bằng Graphene mới và ống dẫn hơi nước hiện đại nhất. Thiết bị cũng có khả năng chống nước, chống bụi IP53.Điện thoại chơi game Huawei Mate 20X

So sánh hiệu năng pin chơi game giữa Mate 20X và Nintendo Switch

Huawei giới thiệu phụ kiện tay cầm chơi game cho chiếc máy và so sánh nó với Nintendo Switch. Cho rằng thiết bị sẽ tạo ra một sản phẩm chơi game cầm tay tốt hơn. Huawei cho biết trong khi Nintendo Switch chỉ có thời lượng pin chơi game tối đa 3 giờ liên tục. Còn chiếc Mate 20X cho phép chơi đến 6,5 giờ.

Với màn hình khổng lồ 7.2 inch với thiết kế giọt nước sử dụng tấm nền OLED với phân giải lên tới 2244 x 1080 pixel. Tỷ lệ khung hình 18,7:9, màn hình còn hỗ trợ HDR.

Thiết kế tương tự mặt lưng của Mate 20 Pro. Cụm ba camera sau trong đó có một camera góc siêu rộng 40 Mpx. Cả 3 camera và cụm đèn flash được thiết kế trong khối vuông ở mặt lưng.

Huawei Mate 20X có thể sẽ bắt đầu được mở bán chính thức vào ngày 26 tháng 10 trong năm nay. Thiết bị này sẽ có giá 900 Euro cho bản 6GB bộ nhớ đa nhiệm RAM cùng 128GB bộ nhớ lưu trữ. Hãy cùng đón chờ siêu phẩm chơi game này nhé.