Dung lượng Pin iPhone 8 là vấn đề đáng quan tâm hiện nay với các iFan. Một thiết bị có pin dung lượng khủng trong một thân hình thon gọn là những điều mà các tín đồ Apple đang trông chờ vào siêu phẩm iPhone 8 sắp ra mắt tới đây

Dung lượng Pin iPhone 8 khá hơn “người tiền nhiệm”

iPhone 8 sẽ có kích thước như iPhone 4.7 inch nhưng thời lượng sẽ tương đương hoặc hơn iPhone 7 Plus với màn hình lớn tới 5,5 inch. Thật kỳ lạ! Phải chăng có “phép m àu” gì mới khiến dung lượng pin iPhone 8 mạnh mẽ như vậy?

Thiết kế pin mới chưa từng có

Theo như BGR xác nhận, dung lượng pin iphone 8 ít nhất là bằng với iPhone 7 Plus, hoặc cũng có thể là tốt hơn nhiều. Nguyên nhân là do pin của iPhone 8 sử dụng 1 công nghệ mới.

dung lượng pin iphone 8
Trái: pin iPhone 8 dự kiến – Phải: pin các dòng iPhone hiện tại

Apple áp dụng biện pháp tăng dung lượng pin iphone 8 đơn giản là sử dụng một viên pin lớn hơn, dạng hình chữ “L” thay vì chữ nhật thông thường.

Bên cạnh đó cùng với việc bo mạch gọn gàng tập trung vào một vị trí sẽ giúp cho iPhone 8 vừa có pin lớn hơn, vừa không bị dày lên do tăng dung lượng pin.

Với thiết kế này, khả năng cách thay linh kiện này ở iPhone 8 có thể sẽ khó khăn hơn cách thay pin iPhone 5 /5S/5C hoặc dòng iPhone 6.

Dung lượng pin iPhone 8 mạnh mẽ như nào? 

Morgan Stanley – công ty nghiên cứu thị trường uy tín vừa tiết lộ rằng Apple sẽ tập trung rất nhiều vào dung lượng pin iPhone 8 và họ sẽ xem pin là một trong những lợi thế cạnh tranh với các đối thủ Android.

Nếu theo kịch bản trên dung lượng pin iPhone 8 sẽ lớn hơn đáng kể, khoảng 2700 mAh so với 1960 mAh trên iPhone 7 và khả năng là tương với iPhone 7 Plus với 2900 mAh. Như vậy với màn hình chỉ 4,7 inch nhưng mang trên mình viên pin gần bằng mẫu iPhone 7 Plus nên chắc chắn dung lượng pin iPhone 8 sẽ còn “trâu” hơn iPhone 7 Plus hiện tại và lâu gấp rưỡi iPhone 7.

dung lượng pin iPhone 8

Thậm chí theo nhiều chuyên gia, pin của iPhone 8 sẽ còn tốt hơn cả iPhone 7 Plus bởi iPhone 8 được trang bị màn hình OLED. Do đó dù có màn hình lớn hơn, nhưng vẫn sẽ tiết kiệm điện năng nhiều hơn so với iPhone 7 Plus sử dụng màn hình LCD truyền thống.

Tuy nhiên, tin đồn thì vẫn chỉ là tin đồn. Cùng chờ tới mùa Thu năm nay để tận mắt chứng kiến viên dung lượng pin iPhone 8 có được như kì vọng của chúng ta không nhé!

Mời các bạn xem thêm video dự đoán iPhone 8: