Bởi tính năng nhận diện khuân mặt mà Facebook có thể bị bồi thường lên tới hàng tỉ USD. Người dân Illinois đã kiện Facebook vì tính năng này và thẩm phán tại San Fanciso (Mỹ) đã trực tiếp nhận vụ kiện. Chính vì vậy mà có thông tin Facebook lại bị kiện và bị phạt hàng tỉ USD.

Facebook lại bị kiện và bị phạt hàng tỉ USD

Cụ thể tính năng này dã liên quan tới quyền sinh trắc học. Là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh hoc riêng. Của mỗi cá nhân như vân tay, móng mắt,khuôn mặt… để nhận diện. Đây được coi là công cụ xác thực nhân thân hữu hiệu nhất mà người ta sử dụng phổ biến. Mỗi người có một đặc điểm sinh học duy nhất. Dữ liệu sinh trắc học của từng cá nhân với đặc điểm khuôn mặt, ảnh chụp võng mạc. Giọng nói sẽ được kết hợp với nhau bằng phần mềm để tạo ra mật khẩu dành cho những giao dịch điện tử) . Quyền sinh trắc học buộc các nhà cung cấp phải được sự đồng ý của người dùng trước khi thu thập dữ liệu nên Facebook sẽ bị kiện bởi người dân Illinois.

Facebook lại bị kiện và bị phạt hàng tỉ USD
Facebook lại bị kiện và bị phạt hàng tỉ USD

Sau khi nghe về thông tin tính năng Tang Suggestions. Đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt bị khởi kiện. Phát ngôn viên của Facebook đã cho biết ” vụ kiện này là vô lý và sẽ phản biện lại đến cùng”.

Có thể nói Facebook đang gặp rất nhiều lùm xùm và đang trong giai đoạn căng thẳng. Vì tiết lộ thông tin người dùng. Về pháp lý, toàn thể cư dân Illinois có thể nhận bồi thường lên tới 2.000 tỉ USD. Vụ kiện có thể kéo dài tới vài năm bởi tính rắc rối khá cao.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về việc Facebook lại bị kiện và bị phạt hàng tỉ USD. Bởi những lỗi đẫ gặp phải. Mong rằng sẽ không gặp lại thêm một lần nào nữa.