Video trên các Fanpage lớn đang bị tụt view một cách không phanh

Trong mấy ngày hôm nay, hàng loạt các trang Facebook lớn trong và ngoài nước đang gặp phải tình trạng lượt xem video bị sụt giảm thảm hại. Trong đó, hầu hết là các Fanpage thường xuyên chia sẻ video như Hóng, Welax, Buzzfeed, Beat, Yan TV… đều có số lượt xem video sụt giảm khoảng 3 – 4 lần so với bình thường.

Rất nhiều người sử dụng Facebook, cảm thấy lo lắng và cho rằng nguyên nhân do Facebook lại thay đổi thuật toán khiến cho các nội dung video của họ ít được hiển thị hơn trước đây.

View fb

Một Fanpage nổi tiếng tại Việt Nam, chuyên đăng tải những video giải trí với lượng người xem trung bình từ 1 triệu đến 2 triệu. Thì vài ngày qua, số lượt xem của các video được đăng tải chỉ dừng ở mức 60nghìn đến 70 nghìn.

Trước đây, Facebook cũng không ít lần thay đổi thuật toán và tiến hành các thử nghiệm mới trên News Feed, khiến cho các Fanpage sụt giảm Reach một cách nghiêm trọng.

>>Mời các bạn xem thêm: Top game hay nhất cho iPhone 5S miễn phí được nhiều người chơi nhất hiện nay..

Nguyên nhân view bị tụt giảm nghiêm trọng là do đâu?

Với việc ra mắt một kênh video và truyền hình trực tuyến của riêng mình, rất có thể Facebook đang áp dụng biện pháp siết chặt đối với các nội dung video khác trên các Fanpage, nhằm hướng người xem chuyển sang nền tảng mới của Facebook.

View fb

Nếu như đây là sự thật, các Fanpage kiếm tiền bằng video và quảng cáo video sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Lượt xem video giảm sẽ kéo theo doanh thu từ quảng cáo video nguồn thu chính từ các Fanpage này cũng sụt giảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên chúng ta sẽ phải chờ thêm một vài ngày nữa, bởi rất có thể Facebook chỉ đang thực hiện một số thay đổi và làm ảnh hưởng đến các nội dung video một cách tạm thời. Nhưng cũng rất có thể tình trạng này sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.