Theo PhoneArena đã đưa tin, hàng loạt các thiết bị mở khóa iPhone đã được các cơ quan thi hành pháp luật của nước Mỹ mua và sử dụng công cụ mở khóa bất kì chiếc iPhone nào.

Mở khóa iPhone

Theo thông tin, thiết bị này có thể vượt xa hơn các hệ thống mã hóa trong phần cứng của các sản phẩm Apple các đời iPhone cũ và mới như iPhone X mới đây nhất là hệ điều hành IOS 11. Thiết bị này chỉ bằng một chiếc hộp nhỏ với kích thước 4×4 inch, kèm theo 2 sợi linghtning thò ra ngoài. Máy sẽ mất khoảng 3 giờ đến 3 ngày để có thể phá khóa iPhone, tùy thuộc vào loại mật khẩu máy sử dụng.

Với phiên bản yều cầu kết nối mạng sẽ có giá 15.000 USD (341.75 triệu đồng). Bản không giới hạn sẽ có mức giá 30.000 USD (683.5 triệu đồng), sử dụng ngay cả khi không có mạng.

Điều này đồng nghĩa với việc các cơ quan lập pháp sẽ không phải tốn hàng đống tiền như trước đây để nhờ đến bên thứ 3 để giúp họ có một lối vào cửa sau cho thiết bị iPhone.

Mở khóa iPhone

Hiện tại các cơ quan đã chuẩn bị mua thiết bị gồm có: Cảnh sát Tiểu bang Maryland, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hay Cơ quan phòng chống ma túy.

Tuy nhiên đây là một vấn đề hết sức được quan tâm và lo lắng. Liệu các thiết bị này có được dùng đúng quy định và liệu quyền riêng tư có được bảo vệ? Họ nói rằng công nghệ này chỉ được sử dụng khi pháp luật cho phép! Trước đây Apple cũng đã từng từ chối mở khóa một chiếc iPhone cho FBI vì quan ngại vì quyền riêng tư của người dùng.