Chắc hẳn các bạn đã chẳng mấy xa lạ đối với các ”nàng” trợ lý ảo như Alex, Bixby, Siri… khi mà công nghệ ngày một phát triển và gần gũi với chúng ta hơn. Vậy nên người dùng cũng có lẽ cũng không mấy bất ngờ khi mà  ”cô” trợ lý ảo mới có trên chiếc Mi Mix 2S mang tên Xiao Ai của Xiaomi vừa cho gia mắt mới đây.

 

Cuối tháng trước vừa rồi Xiaomi đã cho ra mắt chiếc máy mang trên mình một cấu hình vô cùng khủng mang tên MI Mix 2S. Sản phẩm được trang bị chíp ”Rồng” Snapdragon 845,6GB RAm 64/128GB bộ nhớ trong; 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong là phiên bản cấu hình cao cấp nhất. Lại mang bên mình cô trợ lý ảo vô cùng thông minh Xiao Ai dường như chiếc Smartphon này như rồng thêm cánh.Sự kết hợp này thật sự đã mang lại luồng khí vô cùng ấn tượng và hay ho cho người tiêu dùng.

Cô nàng trợ lý thông minh này được điều khiển bằng giọng nói nhằm thực hiện các tác vụ cơ bản như chơi nhạc, đặt báo thức , xem thời tiết, báo cáo tình hình giao thông cho đến những công việc mang tính phức tạp hơn như tính toán, điều khiển những thiết bị hệ sinh thái của Xiaomi. Tất cả những thông tin trên đã được hãng đăng tải video trên Youtobe  mà chúng ta có thể thấy rõ sự tiện lợi và thông minh của ứng dụng này.