Có thể thấy tín đồ BlackBerry có thể sẽ thất vọng nếu biết smartphone BlackBerry KeyOne. Model ra mắt tại MWC hồi tháng 2 không thể lên kệ sau khi ra mắt trong vòng một tháng.

BlackBerry KeyOne

Trước đó, hãng sản xuất Trung Quốc TCL công bố rằng. Hồi tháng 2 thiết bị BlackBerry KeyOne sẽ lên kệ toàn cầu vào tháng 4. Nhưng, thời điểm máy có mặt trên thị trường sẽ bị hoãn lại. Điều này được CEO John Chen của BlackBerry xác nhận điều này trong buổi công bố báo cáo tài chính mới đây:

“Chúng tôi vừa ra mắt 2 smartphone. Chính xác hơn là giúp đối tác của chúng tôi ra mắt 2 smartphone. Một tại Indonesia và đã lên kệ. Model thứ 2, chiếc được TCL công bố tại MWC với bàn phím vật lý và Android, chưa thể lên kệ cho đến khoảng tháng 5. Tôi nghĩ dây chuyền sản xuất sẽ vận hành vào cuối tháng 4 và thời điểm có mặt trên toàn cầu sẽ là trong khoảng thời gian tháng 5”.

Theo như công bố ban đầu, thiết bị BlackBerry KeyOne sẽ có giá bán lần lượt 550 USD tại My, 600 euro tại châu Âu và 500 bảng tại Anh. Thiết bị sở hữu bàn phím QWERTY 4 hàng, hỗ trợ cảm ứng, màn hình 4,5 inch độ phân giải 1.080 x 1.620 pixel, chip Qualcom Snapdragon 625 tốc độ 2 GHz, RAM 3 GB, dung lượng 32 GB. Camera chính 12 megapixel, camera phụ 8 megapixel, cổng USB-C. Pin 3.505 mAh hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Model này chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat khi lên kệ.

Chúng tôi hy vọng thiết bị BlackBerry KeyOne sẽ được lên kệ trong thời gian sớm nhất.