Huawei Mate 20 Pro là camera tốt nhất trên DxOMark. Huawei Mate 20 Pro đã trở thành chiếc smartphone thứ hai của hãng leo lên đỉnh các BXH của DxOMark. Các chuyên gia thẩm định camera ở DxOMark đã đánh giá Huawei P20 Pro là chiếc camera smartphone tốt nhất được sản xuất đến nay. Máy đạt ngưỡng điểm 109. Số điểm vượt qua smartphone chủ chốt iPhone XS Max của Apple. Qua đó, điện thoại Huawei có hai máy đứng đầu BXH về hiệu năng camera, ít nhất theo trang DxOMark.

Huawei Mate 20 Pro là camera tốt nhất trên DxOMark: Chi tiết

Huawei Mate 20 Pro là camera tốt nhất trên DxOMark
Huawei Mate 20 Pro là camera tốt nhất trên DxOMark

Trong bài kiểm tra của DxOMark, Mate 20 Pro đạt 109 điểm tổng. Nhiều hơn so với 105 điểm của iPhone XS Max. Nó đạt 114 điểm về hiệu năng chụp ảnh. Đánh giá của DxOMark ghi lại những điểm quan trọng.Trước hết là phơi sáng ảnh tốt (có thể do ống kính chất lượng cao, được Leica chứng nhận). Tiếp đó là khoảng chụp động rộng cho độ tương phản và nét cao. Hơn thế là độ nhiễu thấp ngay cả ở mức ISO cao hơn.

Cuối cùng là điều chỉnh ánh sáng tuyệt vời. Mate 20 Pro đạt ít điểm hơn trong phần hiệu năng quay video, đạt 97 điểm. Cuối cùng, DxOMark ghi trong bản đánh giá “hệ thống tập trung tự động nhanh và mượt với khả năng theo dấu tốt, cân bằng trắng chính xác, màu sắc thể hiện dễ chịu và độ nhiễu thấp, đặc biệt trong các điều kiện chụp sáng”

Huawei Mate 20 Pro là camera tốt nhất trên DxOMark: Các cảm biến

Huawei Mate Pro sử dụng ba cảm biến hình ảnh ở phía sau. Bộ ba được đặt trong một bảng 2×2 bao gồm ba thấu kính với ba cảm biến, một đèn LED flash kép. Ba cảm biến có thể hoạt động cùng nhau, hay riêng biệt, nhưng luôn phụ thuộc vào nhau để tăng chất lượng toàn ảnh. Ở trung tâm là một cảm biến hình ảnh 40-megapixel, dạng 1/1.73″. Đây được coi như cảm biến cơ bản để chụp ánh sáng và màu sắc. Nó lớn hơn 25% so với một cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông thường. Với kích cỡ 1.0µm pixel thay thế cho một cảm biến đơn sắc phụ hỗ trợ chi tiết ảnh cho Huawei P20 Pro.

Thay cho cảm biến đơn sắc, Huawei Mate 20 Pro đã sử dụng một cảm biến 20-megapixel, dạng 1/2.7″ với góc chụp siêu rộng. Cảm biến sử dụng thấu kính f/2.2, giúp tăng góc nhìn, vì cảm biến 40-megapixel vốn đã cho khá nhiều chi tiết. Camera thứ ba là chiếc thú vị nhất. Sử dụng cảm biến 8-megapixel, dạng 1/4″. Một thấu kính Leica Vario-Summilux-H f/1.6-2.4 thay đổi khẩu độ. Điều này cho khả năng zoom 3x với camera điện thoại. Tất cả được hỗ trợ thêm bởi chế độ Master AI của Huawei. Master AI được chạy trên phiên bản mới, nền tảng xử lý 7nm Kirin 980.

Dù khá đắt, những người dùng Huawei sẽ vui mừng. Khi đánh giá rằng cuối cùng họ không tiêu phí tiền của mình.