Hãng điện thoại Trung Quốc Huawei hé lộ mẫu Huawei Nova 4. Màn hình Huawei Nova 4 chỉ có một chấm đen dành cho camera trước phía trên bên trái.

Huawei Nova 4 ra mắt

Huawei Nova 4

Với loại màn hình Infinity-O, Samsung là hãng đầu tiên công bố kế hoạch sản xuất loại smartphone này. Tuy nhiên, Huawei lại giới thiệu sản phẩm thực tế trước. Trong sự kiện sinh nhật lần thứ 18 của ca sỹ Trung Quốc là Jackson Yee. Huawei tranh thủ “khoe” Huawei Nova 4 với thiết kế mới.

Nhìn tổng thể chiếc Huawei Nova 4

Nova 4 có màn hình tràn viền nhưng khoét một lỗ nhỏ bên trái cho camera. Máy không có “tai thỏ” nhưng phần viền dưới vẫn hơi dày. Nhược điểm này tương tự các smartphone đã ra mắt năm 2018.

Đại diện Huawei không công bố thiết kế mặt sau trong buổi công bố. Nhưng theo PhoneArena, Nova 4 sẽ có các đường nét giống P20 Pro. Máy sử dụng cổng cắm USB-C và vẫn giữ giắc cắm tai nghe trên đỉnh.

Sản phẩm dự kiến được công bố và bán ngay tại Trung Quốc ngày 12/127. Tuy nhiên, bản quốc tế sẽ được phân phối từ đầu năm 2019.

Động thái mới của Huawei cho thấy công ty Trung Quốc đang theo sát Samsung trong tham vọng vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào 2020. Hai hãng cũng đang chạy đua phát triển smartphone với màn hình gập đôi.

Công nghệ màn hình “đục lỗ” được cho là tương lai smartphone của Samsung và sẽ được đưa lên Galaxy S10, sau bước đệm với Galaxy A8s và một số model khác. Huawei có thể áp dụng công nghệ tương tự trên các máy tầm trung. Trên đà đó là dòng cao cấp P30 và P30 Pro nửa đầu 2019.

Theo: VnExpress