Hướng dẫn cách kiểm tra, cách test iPhone 5S cũ khi mua chính xác và đơn giản.Tại thị trường Việt Nam iPhone 5S dù được ra đời từ rất lâu nhưng vẫn rất được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chiếc điện thoại này nhỏ gọn và cấu hình tiện dụng giá cả rẻ. Làm thế nào để test iPhone đã qua sử dụng? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm tra chất lượng của chiếc iPhone đã qua sử dụng nhé.

Tìm hiểu cách kiểm tra, cách test iPhone 5S cũ trước khi mua

Cách tets iphone 5S cũ

Hướng dẫn cách kiểm tra, cách test iPhone 5S cũ trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện công việc khó khăn này.  iPhone 5S dù được ra đời từ rất lâu nhưng vẫn rất được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chiếc điện thoại này nhỏ gọn và cấu hình tiện dụng giá cả rẻ. Hãy theo dõi các mẹo dưới đây để để giúp bạn giảm tỷ lệ mua phải chiếc iPhone hàng giả nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra, cách test iPhone 5S cũ chính xác nhất

– Hướng dẫn cách kiểm tra, cách test iPhone 5S cũ bằng cách kiểm tra phần cứng của máy:

  • Cảm ứng tiệm cận là một trong những điều dễ nhận ra của dòng iPhone. Chúng ta chỉ cần thực hiện 1 cuộc gọi rồi lấy tay che phần cảm quang của máy lại nếu thấy đèn màn hình tắt thì chứng tỏ là cảm quang máy vẫn còn tốt.
  • Kiểm tra các điểm chết, các điểm phản quang các bạn có thể là mục la bàn hay danh bạ để kiểm tra.
  • Test cảm ứng:Về màn hình, trước khi kiểm tra cảm ứng hay màn hình hiển thị của máy, bạn nên quan sát kỹ xem phần mặt kính có bị kênh không bằng cách ấn nhẹ vào phần phía trên màn hình iPhone 5S cũ xem có tiếng cộp cộp không, nếu có tức màn hình máy đó đã bị kênh. Và tiến hành di icon trên màn hình nếu mà icon bị văng ra chỗ đó đã bị đơ cảm ứng.

Cách test iphone 5s cũ

  • Tiếp tục đến phần loa và mic: Bạn có thể mở một bài hát hoặc thực hiện cuộc gọi để kiểm tra loa trong và loa ngoài của chiếc điện thoại hay bạn có thể ghi âm một cuộc thoại rồi mở nghe lại.
  • Thử vân tay: Các bạn vào cài đặt rồi chọn đến phần Touch ID và đặt ngón tay lên nếu màn hình sáng và xuất hiện vân tay của bạn thì chức năng đó bình thường.
  • Cuối cùng là bạn hãy kiểm tra: Camera, wifi, chân sạc, và giắc cắm tai nghe.

– Hướng dẫn cách kiểm tra, cách test iPhone 5S cũ bằng cách kiểm tra khung viền mặt trước mặt sau khi chọn mua iPhone 5S cũ: Các bạn quan sát toàn bộ máy xem các cạnh góc máy có bị xước nhiều không, vì máy đã qua sử dụng thì việc vỏ bị trầy xước không thể tránh khỏi được.

Cách tets iphone 5S cũ

– Theo mình các bạn không nên quá chú ý về hình thức máy mà quan trọng là phần cứng bên trong vẫn là nguyên bản. Tất nhiên nếu hình thức bên ngoài vẫn đẹp thì quá tốt. Khi chọn mua chúng ta nên thử các phím bấm phải còn độ nẩy và không bị dắt, với gạt rung của máy các bạn gạt lên xuống thử mấy lần xem còn sử dụng được không.

=> Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện hướng dẫn cách kiểm tra, cách test iPhone 5S cũ rất đơn giản phải không các bạn!

– Kiểm tra số IMEI và số Serial của máy:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) –> Cài đặt chung (General) –> Giới thiệu (About) và tìm số Serial

Bước 2: Truy cập vào trang web: http://checkcoverage.apple.com, nhập số Serial  để kiểm tra.

Bước 3. Tình trạng bảo hành của iPhone sẽ được hiển thị.

Cách test iphone 5s

– Tên điện thoại và số seri (Nếu số seri không chính xác hoặc không chính hãng của Apple, bạn không thể kiểm tra thông tin về tình trạng bảo hành)

– Tình trạng Active

– Thời gian bảo hành kỹ thuật

– Thời gian bảo hành của máy

=> Như vậy chúng tôi đã tổng hợp lại toàn bộ 2 cách test iPhone 5S cũ đơn giản trước khi mua. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.