Cách test iPhone cũ – Để chọn mua được một chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng hiện nay không phải là điều dễ dàng bởi hàng giả, hàng dựng ngày càng nhiều. Cùng tham khảo bài viết sau để có thể mua được “táo” tốt nhất.

Cách test iPhone cũ đơn giản, nhanh chóng

iPhone là một trong những chiếc điện thoại hàng đầu hiện nay.. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc điện thoại này cũ, chắc chắc bạn sẽ cần quan tâm đến cách test iPhone cũ hiệu quả sau đây.

Cách test iPhone cũ qua hình thức bên ngoài máy

iPhone  cũ đã qua sử dụng thì việc xước nhẹ là không thể tránh khỏi. Cách test iPhone cũ là các bạn kiểm tra cạnh bên màn hình xem có bị kênh, nứt vỡ hay không. Vuốt nhẹ lên phía sau thân máy xem các chữ in phía sau có liền mạch với vỏ hay không, nếu thấy chữ bị thô ráp thì chắc chắn iPhone này đã bị thay vỏ

Kiểm tra vỏ hộp cũng quan trọng không kém, vỏ hộp chứa khá nhiều thông tin Imei máy, sách hướng dẫn, nhà sản xuất máy. Bấm *#06# và thực hiện cách test iPhone cũ qua Imei xem có trùng khớp hay không.

Sau đó kiểm tra các phím bấm chức năng ví dụ như phím nguồn, phím âm lượng xem độ nẩy, độ đàn hồi và chức năng hoạt động còn tốt là được.

Cách test iPhone cũ qua các chức năng

– Điều quan trọng nhất  là test xem máy có bị iCloud ẩn và có điểm chết màn hình hay không. Cách test iPhone cũ kiểm tra iCloud ẩn bạn nên yêu cầu cửa hàng restore sạch sẽ máy hoặc vào trang www.activationlock.com để test. Nếu thiết bị của bạn hiện tình trạng iCloud là OFF thì bạn có thể yên tâm mua thiết bị này.

– Kiểm tra cảm ứng của máy bằng cách ấn giữ 1 icon và di chuyển nó khắp màn hình. Nếu icon đó dừng lại ở đâu thì ở đó cảm ứng có vấn đề. Một điều cần nữa trong cách test iPhone cũ là kiểm tra điểm chết của máy bằng cách tắt máy đi bật lại và quan sát ở màn hình có logo táo, nếu màn hình có điểm chết thì sẽ hiện ra ngay.

– Các chức năng còn lại như cảm biến vân tay, mic, loa, camera bạn cũng có thể test một cách dễ dàng. Chụp thử một vài bức ảnh xem chất lượng của nó. Vân tay thì bạn cũng có thể dùng trong phần cài đặt. Ngoài ra bạn hãy lắp sim và thực hiện một cuộc gọi để xem chất lượng loa có tốt không, bật thử cả 3G để test dịch vụ.

– Cuối cùng là cách test iPhone cũ qua dung lượng Pin. Bạn nên tải một số tools hay app hỗ trợ như Battery Life, kiểm tra số % chai hay số lần sạc…

Trên đây là cách test iPhone cũ đơn giản. Chúc các bạn thành công!