Hiện nay trên dòng điện thoại iPhone chỉ hỗ trợ sim NANO. Rất nhiều người sử dụng dòng điện thoại này chưa biết sửa dụng cũng như chuyển từ sim thường sang. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO trên iPhone.

Hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO

Như các bạn đã biết hiện nay nhiều mẫu smarphone cao cấp. Khe lắp sim chỉ hỗ trợ sim đinh dạng NANO. Điều này giúp smartphone thu nhỏ hơn về kích thước phù hợp với nhau cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng. Từ thời iPhone 5 ra mắt Apple đã áp dụng kiểu sim NANO trên các thiết bị của mình. Những bạn nào đang loay hoay về  biến sim thường thành NANO ra sao và cách lắp thế nào. Hãy tham khảo bài hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO sau đây.

Hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO
Hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO

Có bốn loại Sim

  • Sim Card: là loại Sim đời đầu tiên từ khi khai sinh ra Sim. Kích thước to bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM. Hiện nay chỉ còn những mẫu điện thoại cách đây 5 năm đổ về sau dùng Sim này.
  • Mini Sim Card: Là loại Sim có kích cỡ nhỏ hơn Sim Card. Hiện cũng chỉ còn 1 số ít mẫu điện thoại tầm trung giá rẻ dùng Sim này.
  • Micro Sim Card: Là loại ra đời đáp ứng nhau cầu của smartphone. Có kích thước nhỏ hơn Mini Sim Card nhưng khả năng lưu trữ danh bạ. Cuộc gọi lại đáng kể hơn Mini Sim Card rất nhiều.
  • Nano Sim Card: Là loại sim dùng phổ biến nhất hiện nay. Kích thước nhỏ hơn Micro Sim Card, là loại sim được Apple áp dụng kể từ mẫu smartphone iPhone 5.

Hiện các nhà mạng ở Việt Nam đều có dịch vụ cung cấp sim Nano. Cho khách hàng của mình, hoặc hỗ trợ bạn cắt ghép sim. Tuy nhiên không hẳn lúc nào bạn cũng có thời gian để ra nhà mạng đổi hoặc cắt sim. Hãy thực hiện vài thao tác đơn giản sau đây:

Để cắt Sim đang sử dụng thành Nano Sim phù hợp với iPhone 5s. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị

Máy in

Giấy A4

Kéo, thước kẻ, bút đánh dấu

Tape

Giấy nhám.

Kích thước của Nano Sim:

Chiều rộng: 12.3 mm

Chiều dài: 8.8 mm

Độ dày: 0.67 mm

 

Tiến hành cắt Nano Sim:

Bước 1: Tải trang hình này về máy và in File trên giấy A4. Dùng hình này bỏ sim vào cắt Sim và đưa ra kích thước phù hợp cho Nano Sim.

Hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO

Bước 2: Đặt Sim của bạn vào vị trí trên khung giấy có sẵn.

Hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO

 

Bước 3: Bạn hãy dùng thước kẻ và bút, nhìn, sắp xếp các cạnh cho đúng vị trí. Đánh dấu thật chuẩn xác kích thước Sim của bạn tương ứng. Với kích thước Nano Sim mà hướng dẫn đưa ra.

Bước 4: Lấy deo hoặc kéo cắt theo đường viền vàng của Sim. Bước này bạn phải hết sức cẩn thận, chỉ được cắt ở phần trắng. TUYỆT ĐỐI không cắn chạm phần vàng ở Sim.

Hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO

Bước 5: Mài các cạnh của Sim vừa cắt bằng giấy nhám. Công đoạn này bạn cũng phải cẩn trọng vì nếu quá tay có thể làm hỏng các mạch trong Sim. Nếu bạn mài mỏng Sim vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên thao tác này không cần thiết vì Sim chỉ cần cắt không cần mài mỏng vẫn sử dụng được bình thường.

Hướng dẫn cắt sim thường thành sim NANO

Bước 6: Tiến hành lắp sim vào điện thoại và kiểm tra xem sóng trên điện thoại đã có chưa. Bạn có thể test nghe, gọi để chắc chắn rằng Sim hoạt đồng bình thường

Vậy là qua vài bước đơn giản bạn đã tự mình cắt và lắp thành công Sim NANO rồi đó, xin chúc mừng bạn !