Bạn đang cần mua iPhone 5 cũ nhưng lại băn khoăn? Vì không biết cách kiểm tra như thế nào. Hoặc bạn chưa có kinh nghiệm dùng các sản phẩm của Apple. Cùng tim hiểu qua bài viết này nhé.

iPhone 5 cũ

Hướng dẫn test iPhone 5 cũ:

Hãy đọc bài viết này bạn sẽ biết cách test iPhone 5 cũ một cách cẩn thận và tổng quan nhất để bạn có được chiếc điện thoại có chất lượng phù hợp với số tiền bạn bỏ ra.

– Kiểm tra tổng quan bên ngoài máy:

+ Bên ngoài, các góc cạnh, viền và mặt sau – mặt trước xem có bị xước hay rạn nứt ở đâu không. Các ốc vít còn mới hay đã cũ.

iPhone 5 cũ

+ Kiểm tra các nút như nút điều chỉnh âm lượng, nút Home,nút nguồn,  nút chuyển chế độ rung. Hoặc chuông xem có còn hoạt động tốt hay không, có bị lờn nút hay không.
iPhone 5 cũ

+ Cắm dây sạc hoặc tai nghe vào xem có nhận hay không.

– Kiểm tra bên trong máy:

+ Test xem cảm ứng có mượt không.

+ Bật Camera xem có điểm ảnh nào bị rạn hay vỡ không

+ Vào 1 số App xem tốc độ xừ lí nhanh hay chậm

+ Gọi điện thoại xem nói chuyện hoặc nghe có rõ hay không. Khi áp vào tai nếu như đèn màn hình tắt thì ok. Còn nếu không thì điện thoại iphone 5 đã bị lỗi cảm biến.

+ Đặc biệt là bước kiểm tra iphone 5 có dính iCloud hay không? Máy bị dính icloud mà bạn không có tài khoản không?  Khi restore máy hoặc update lên phiên bản mới, bạn sẽ bị đòi tài khoản iCloud và sẽ không xài được nữa. Trừ khi bạn đi mở khóa iCloud – đây là cách test iphone 5 cũ bạn cần phải ghi nhớ.

Kiểm tra iCloud bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và Cài đặt.  Nếu đã dính iCloud thì sẽ hiện lên tài khoản iCloud bắt người dùng đăng nhập để tiếp tục.

iPhone 5 cũ

Kiểm tra Một số vấn đề khác của máy,

+ Kiểm tra các kết nối mạng như 3G, Wifi có vào mạng được không? Có load nhanh hay không?

+ Test các chức năng như chụp hình, quay phim xem có được hay không?

+ Cài đặt một số phần mềm miễn phí từ Apple Store xem có được hay không?

+ Âm lượng có nghe rõ ha không, chơi game hoặc nghe nhạc có bị rè hay không?

+ Kiểm tra số iMei bằng 3 cách xem có trùng nhau hay không? số iMei khắc trên vỏ, trong khay sim và vào bàn phím iPhone nhấn *#06#. Nếu các số giống nhau và đều có 15 kí tự thì ok.

+ Trong quá trình test để ý pin xuống nhanh hay chậm. Nếu như pin hết nhanh có nghĩa là máy đã bị chai pin. VD như máy còn 100% chỉ thao tác một chút xuống còn 60% -> tụt rất nhanh.

Sau khi hoàn thiện các bước trên các bạn chỉ cần xem giá máy có vừa với túi tiền các bạn không. Nếu đã ưng máy cả về chất lượng lẫn giá thành thì còn chờ gì nữa mà không xúc 😀