Hướng dẫn chọn mua iPhone 7 – Từ khi được ra mắt tới nay iPhone 7 vẫn là một chiếc Smartphone được nhiều người tiêu dùng và các tín đồ Apple yêu thích. Tuy nhiên iPhone 7 cũng như các máy đời trước luôn có mức giá khá cao không phải ai cũng có thể mua được. Chính vì vậy việc mua một chiếc máy cũ hoặc Lock là lựa chọn của khá nhiều người. Vậy làm sao để chọn được iPhone 7 cũ, lock chất lượng tốt ?

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7 cũ, lock đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

Cách chọn mua iPhone 7 cũ, lock chất lượng có rất nhiều người không biết và có thể dẫn tới hiện tượng mua phải những chiếc máy kém chất lượng và dễ hỏng hóc…. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn chọn mua iPhone 7 tốt nhất nhé.

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7: Kiểm tra hình thức bên ngoài

Bước đầu tiên khi mua máy là bạn phải kiểm tra các hình thức bên ngoài của máy:

– Xem có vết xước, các viền cạnh và  vỏ bên ngoài của máy có khít không,ốc vít vào xem máy có bị cong hay ghồ ghề không ( kiểm tra xem máy có phải nguyên Zin không hay đã qua sửa chữa )

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

– Kiểm tra các phím cứng của máy xem còn ổn định không: nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng, nút tắt âm thanh

– Kiểm tra lỗ cắm tai nghe và chân sạc vừa vặn không nhấp nhô thì chính là hàng chính hãng, tốt

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7: kiểm tra các chức năng bên trong của máy

Kiểm tra màn hình và cảm ứng của máy

– Để kiểm tra màn hình bạn chỉ cần reset lại máy hay vào Safari xem kĩ các góc cạnh của màn hình xem  có các vệt sáng, ố vàng hay các chấm màu khác trong màn hình không, và xem hiển thị độ sáng của màn hình xem có tốt không nếu tất cả bình thường thì màn hình của máy tốt

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

– Tiếp theo các bạn kiểm tra cảm ứng của máy bạn chỉ cần ấn giữ một ứng dụng và di khắp màn hình nếu bị đứt đoạn thì khả năng bị chết điểm là rất cao.

Kiểm tra loa, rung, mic, sim và cảm biến gọi nghe

– kiểm tra loa ngoài của máy xem có bị rè hay nhỏ hay không, vào cài đặt – chọn âm thanh – chọn nhạc chuông và nghe thử 1-2 bài bất kỳ để kiểm tra.

– Kiểm tra loa trong, rung, mic, Sim và cảm biến gọi nghe đơn giản bằng cách lắp sim vào máy và bật chế độ rung lên sau đó lấy một máy khác gọi vào và xem loa trong, rung, mic, Sim và cảm biến gọi nghe nếu gọi đến máy có rung và gọi nghe, cảm biến bình thường thì các chức năng này vẫn hoạt động bình thường nhé.

Kiểm tra cảm biến vân tay

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

Bảo mật vân tay là chức năng rất quan trọng chính vì thế khi mua iPhone 7 bạn nên kiểm tra kĩ. Để kiểm tra chức năng này bạn vào cài đặt –  chọn Touch ID & mật mã – chọn thêm dấu vân tay và thử thêm 1-2 dấu xem có được không nếu được thì chức năng này vẫn vẫn hoạt động tốt

Kiểm tra camera và một số các kết nối: Wifi, Blutooth

– Vào camera trước và sau kiểm tra chụp ảnh gần, xa, lấy nét không mờ ảo hay xem có các đốm trên ảnh không nếu không có vấn đề gì thì camera của máy hoạt động tốt.

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

– để kiểm tra các kết nối bạn vào cài đặt và chọn Wifi, Blutooth rồi thử kết nối với nhiều mạng khác nhau mà vẫn dùng ổn định thì máy kết nối bình thường

Kiểm tra Pin và IMEI

– IMEI là một dãy 15 số được  ghi trên vỏ hộp + thân máy + khay sim + bên trong phần mềm nếu trùng khớp thì máy được đảm bảo. Bạn vào cài đặt – cài đặt chung – giới thiệu sẽ hiện ra IMEI của máy bạn chỉ việc đối chiếu các mã IMEI khác.

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

Hướng dẫn chọn mua iPhone 7

– Bạn có thể kiểm tra Pin bằng cách xem video khoảng 20 nếu pin chỉ sụt 5% thì máy bạn vẫn bình thường nhé.

Trên đây mình đã hướng dẫn chọn mua iPhone 7 với các bước kiểm tra máy. Nếu có ý định chọn cho mình một chiếc iPhone 7 cũ hoặc máy lock thì nên kiểm tra kĩ theo các bước ở trên nhé.