Sky là dòng điện thoại của Hàn Quốc và không ít sản phẩm của thương hiệu này không được bán chính thức tại Việt Nam. Song với thiết kế đẹp cùng cấu hình mạnh mẽ, các smartphone sky này ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vì là hàng không được bán chính thức, do dó, việc xuất hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chọn mua và test các dòng điện thoại Sky.

Kiểm tra vỏ hộp Sky và phụ kiện đi kèm

Vỏ hộp của các sản phẩm Sky thường được thiết kế nhỏ gọn với chất liệu bìa cứng được thiết kế sang trọng với những họa tiết trang trí chạy sọc. Ở mặt trước thường là logo Vega được bố trí chính giữa. Đáy hộp thường sẽ ghi đầy đủ những thông tin về nhà sản xuất, mã imei. Đây là những thông số quan trọng để bạn đối chiếu với thiết bị bên trong.

Test các dòng điện thoại Sky

Về phụ kiện đi kèm với các smartphone của Sky thường bao gồm sạc cáp, tai nghe, pin, sách hướng dẫn và một miếng dán màn hình chính hãng. Nếu hàng đã qua sử dụng thì bạn nên kiểm tra kỹ càng hơn, nếu có thể hãy sử dụng thử các phụ kiện này tránh trường hợp về đến nhà mới tá hỏa chúng không sử dụng được.

Kiểm tra hình thức máy Sky

Các khách hàng thường cho rằng hàng mới còn nguyên hộp thì ngoại hình 100% là điều đương nhiên và không cần phải quá quan trọng khâu này. Tuy nhiên, cùng với quá trình vận chuyển, việc xuất hiện những vết trầy xước là điều không thể tránh khỏi. Chình vì vậy, bạn nên quan sát ngoại hình thức máy trước khi tiến hành kiểm tra các tính năng khác bên trong.

huong-dan-chon-mua-va-test-cac-dong-dien-thoai-sky-02

Còn với Sky đã qua sử dụng thì chắc chắn hình thức bên ngoài sẽ có những vết trầy xước hay móp méo. Tuy nhiên nó ở mức có thể chấp nhận được. Bạn hãy kiểm tra kỹ các ốc ít, mấu nối xem chúng có dấu hiệu cậy mở không? Bởi có thể các phụ kiện bên trong đã bị thay thế.

Kiểm tra các chức năng của Sky

Sau khi kiểm tra xong phụ kiện và hình thức bên ngoài của máy xong. Bạn tiến hành kiểm tra các tính năng bên trong của máy. Ở hầu hết các dòng điện thoại Sky đều được nhà sản xuất này cài đặt sẵn. Một mã test nhất định. Bạn có thể truy cập phần mền này bằng cách vào trình cuộc gọi. Tiếp theo nhập ##1199#. Khi đó máy sẽ hiện lên các bài kiểm tra máy cơ bản. Bao gồm như kiểm tra màn hình, cảm ứng, camera,… Cứ như thế, bạn lần lượt thực hiện các bài test này cho đến hết.

huong-dan-chon-mua-va-test-cac-dong-dien-thoai-sky-03

Sau cùng bạn lắp sim vào và kiểm tra tính năng loa và các kết nối như 3G, Wifi. Các bạn xem chúng có ổn định không? Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn địa điểm mua hàng uy tín. Để nhận được mặt hàng chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất cùng chế độ bảo hành hợp lý.

Chúc bạn thực hiện thành công.