Apple là hãng điện thoại danh tiếng luôn cho ra đời những chiếc smartphone có thiết kế đẳng cấp cũng như cấu hình khủng. Có lẽ chính vì vậy mà bất cứ sản phẩm nào của hãng cũng đốn tim người dùng… Cùng tìm hiểu cách chọn mua và test iPhone 6 lock.

chọn mua và test iPhone 6 lock
hưỡng dẫn chọn mua và test iPhone 6 lock

Hướng dẫn chọn mua và test iPhone 6 lock

 

Làm thế nào để sở hữu chiếc iPhone ưng ý không hẳn ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý khi chọn mua những dòng iPhone 6 lock và chọn mua và test iPhone 6 lock.

Chọn mua và test iPhone 6 lock: Kiểm tra ngoại hình máy 

Cái đầu tiên bạn nhìn thấy chính là ngoại hình của máy. Song nếu là một chiếc máy mới thì bạn không cần quá lo lắng về hình thức. Tuy nhiên là chiếc điện thoại đã qua sử dụng, thì bạn hãy quan sát xem máy có bị xước hay móp méo gì không? Nếu cẩn thận hơn bạn nên lấy tay vuốt nhẹ các cạnh máy, nếu cảm nhận cạnh máy gồ gề. Hãy kiểm tra kỹ hơn để đảm bảo rằng máy chưa bị cầy mở.

chọn mua và test iPhone 6 lock
Chọn mua và test iPhone 6 lock qua ngoại hình bên ngoài.

Ngoài ra, trên dòng iPhone 6 đều được tích hợp cảm biến vân tay ở nút Home. Do vậy, bạn hãy đăng nhập vân tay vào và quét thử. Xem vân tay của máy có hoạt động tốt không. Đặc biệt, trên chiếc iPhone 6S nó nhận vân tay rất là nhanh bạn kiểm tra kỹ.

Đồng thời, bạn nên kiểm tra luôn các phụ kiện đi kèm theo máy. Để chắc chắn chúng hoạt động ổn định. Tốt nhất bạn nên căm thử sạc cáp, tai nghe và dùng thử. Tránh trường hợp về đến nhà mới tá hỏa chúng không tài nào sử sụng được.

Chọn mua và test iPhone 6 lock: Điểm chết và cảm ứng.

Kiểm tra màn hình thường bao gồm kiểm tra điểm chết và kiểm tra cảm ứng. Các bước kiểm tra này cũng vô cùng đơn giản.

Vể điểm chết bạn hãy để màn hình máy chuyển sang một màu xanh, đỏ,… bất kỳ và quan sát. Nếu bạn thấy xuất hiện một vệt màu khác biệt chứng tỏ màn hình đấy đã xuất hiện điểm chết. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý có những điểm chết kích thước vô cùng bé nên hãy quan sát thật kỹ.

Về độ cảm ứng màn hình bạn chỉ cần giữ tay vào một icon bất kỳ và di chuyển chúng khắp màn hinh. Nếu trong quá trình di chuyển, icon đó vô tình dừng lại nghĩa là màn hình cảm ứng đó không thực sự tốt, bạn nên chọn một chiếc máy khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các tình năng khác của máy như kiểm tra kết nối Wifi, 3G, Camera, loa,… bằng cách dùng thử các chức năng này hãy chụp lấy vài bức ảnh, mở 1 bài hát hay kết nối Wifi.

Chọn mua và test iPhone 6 lock: Kiểm tra mã imei iPhone lock.

Với bất kỳ một chiếc iPhone nào thì nó đều có một mã imei nhất định và dòng iPhone 6 nói chung cũng không ngoại lệ. Nếu mã imei trong vỏ máy và phần mềm máy trùng nhau nghĩa là máy chính hãng.

chọn mua và test iPhone 6 lockĐể kiểm tra mã imei bạn vào phần cài đặt chung sau đó vào phần giới thiệu. Tiếp bạn kéo xuống dưới cùng sẽ nhìn thấy 1 dãy số với 15. Số đó chính là số imei ta cần tìm. Đối chiếu mã imei ở phần vỏ máy trùng khớp nhau nghĩa là chiếc iPhone này là hàng chĩnh hãng.

Trên đây là bài test cơ bản dành cho những chiếc iPhone 6 nói chung. Hi vọng với bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức cơ bản để chọn mua chiếc smartphone ưng ý.

Qua một số bước cơ bản trên bạn đã hoàn thành bài Kiểm tra máy iPhone 6 lock một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tham khảo Video CSKN – Hướng dẫn chọn mua và test iPhone 6 lock.