Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 – Xiaomi được người dùng biết đến là hãng điện thoại với biệt danh ” kẻ sao chép Apple”, ” công ty bán điện thoại nhanh nhất thế giới”. Nhưng với sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc này nhiều bạn không biết có nên mua hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một chiếc Mi7 ưng ý.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7

Mặc dù Mi6 mới chỉ được bán ra không lâu nhưng mới đây đã xuất hiện rất nhiều thông tin về chiếc flagship Mi7 của Xiaomi với ngoại hình cực kì đẹp. Dù mới trong thời kỳ Mi7 “thai nghén”, chúng tôi vẫn quyết định gửi đến bạn hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 để bạn biết cách lựa chọn khi nó vừa lên kệ, tránh mua phải hàng giả.

 

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7: kiểm tra hộp máy và phụ kiện

Đây là bước đầu tiên trong hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7. Mặt trước thường có logo của xiaomi, thông số RAM, ROM. Mặt sau là thông tin về cấu hình của máy, nhà sản xuất, ngày sản xuất, mã số IMEI kiểm tra máy. Các bạn lưu ý xem hộp máy còn bọc bảo vệ và có vết mở hộp không.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 – Hộp sản phẩm xiaomi thông thường)

Tiếp theo hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 với bước kiểm tra phụ kiện đi kèm theo máy. Bước này cũng rất quan trọng vì trong quá trình vận chuyển, phụ kiện có thể hỏng hoặc đã bị tráo.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 – phụ kiện điện thoại xiaomi thông thường)

Phụ kiện điện thoại Xiaomi thường bao gồm: giấy HDSD, cáp USB-C và củ sạc. Sạc và cable đều được đựng trong seal nilon sẽ được niêm phong cẩn thận.

 

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7: kiểm tra điện thoại chính hãng

Sau khi kiểm tra các phụ kiện bạn chuyển sang kiểm tra số IMEI ngoài vỏ hộp có trùng khớp với sản phẩm Xiaomi Mi7 hay không.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 – kiểm tra hàng thật)

Trên bàn phím bạn bấm tổ hợp *#06# máy sẽ hiện ra số IMEI của điện thoại. Nếu số IMEI trùng khớp hiện ra trùng khớp với số in trên hộp thì đây là hàng chính hãng, ngược lại là hàng fake

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7: kiểm tra máy

Hình thức bên ngoài

Khi bạn mua máy thì máy sẽ có nguyên seal ở cả 2 mặt trước và sau. Kiểm tra xem máy các cạnh máy có bị trầy xước không; các phím chức năng như nguồn, âm lượng xem độ đàn hồi, độ nảy có tốt không.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 – hình ảnh thiết kế rò rỉ)

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 nhắc bạn kiểm tra thêm các chi tiết như bề mặt camera cũng rất cần thiết để đảm bảo không bị xước camera hay bị bụi bám vào bên trong.

Nguồn và màn hình

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 khuyên bạn nên cắm sạc để xem máy có nhận hay không. Sau đó vào giao diện gọi bấm *#*#64663#*#* để truy cập vào giao diện Menu ẩn để test. Bạn cần kiểm tra thật kỹ các danh mục test và kiểm tra điểm chết, màu sắc có hiển thị đều hay không.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 – màn hình dự kiến)

Kiểm tra màn hình bạn vào Youtube gõ kiểm tra điểm chết màn hình. Để màn hình toàn một màu xanh, trắng hoặc đỏ. Nếu trên màn hình đó hiện lên một chấn đen bất kỳ thì có nghĩa là máy đã bị điểm chết. Hoặc có thể kéo và thả tự do một ứng dụng trên nền giao diện.

Kiểm tra các chức năng khác

Cũng trong phần mã ẩn này, chúng ta cũng có thể kiểm tra nhiều chức năng Xiaomi Mi7 khác như kiểm tra rung, kiểm tra loa ngoài loa đàm thoại hay phần cảm biến tiệm cận.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 – kiểm tra camera)

Tiếp theo là kiểm tra Camera: chúng ta bật máy ảnh lên và chụp thử một số bức hình. Chú ý tới khả năng lấy nét xem máy bắt nét ổn định không. Sau đó zoom lớn để test chất lượng hình ảnh xem có đảm bảo sắc nét không.

Cuối cùng trong hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7 là kiểm tra các kết nối. Các bạn có thể truy cập wifi và vào thử trang web. Chất lượng kết nối wifi tốt sẽ giúp bạn lướt web ổn đinh, không bị mất kết nối. Kiểm tra tương tự với 3G/4G

Trên đây là bài viết hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi7. Hy vọng các bạn có thể chọn được cho mình một sản phẩm tốt nhất khi sản phẩm này vừa ra mắt.

Xem thêm: cập nhật bản iOS 11 mới nhất cho iPhone