Đối với chiếc HTC One M8 ở thời điểm hiện tại hầu như chúng ta sẽ mua nhiều máy cũ hơn. Tuy nhiên, dù là máy mới hay máy cũ thì bạn cần lưu ý cho mình những điều sau khi chọn mua chiếc smartphone này.
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chọn mua HTC One M8 và Cách Test máy HTC One M8 một cách chi tiết và đơn giản nhất.

huong-dan-kiem-tra-va-test-may-htc-one-m8Hướng dẫn kiểm tra và Test máy HTC One M8

Kiểm tra ngoại hình máy

Nếu là chiếc máy cũ đã qua sử dụng bạn chú ý kiểm tra hình thức của máy cho mình. Nếu người bán giao cho bạn chiếc HTC One M8 có ngoài hình xước quá thì bạn không nên mua mà nên đổi qua chiếc điện thoại khác. Với chiếc HTC One M8 bạn để ý là nó có 2 cổng 1 cổng cắm thẻ nhớ và một cổng cắm sim thì bạn cậy ra lắp sim và thẻ nhớ vào để chúng ta tiến hành kiểm tra. Đồng thời với đó bạn cũng kiểm tra luôn 2 cổng này xem nó còn chắc chắn không. Tiếp đó là các nút bấm tăng giảm âm lượng và nút nguồn trên đỉnh máy. Cuối cùng là cổng kết nối tai nghe và sạc cáp bạn cũng cắm hết các phụ kiện vào và kiểm tra xem sao.
huong-dan-kiem-tra-va-test-may-htc-one-m8-buoc-1

Kiểm tra màn hình HTC One M8

Đối với màn hình đầu tiên bạn hãy tắt nó đi và quan sát xem có vết xước nào lớn không. Để kiểm tra các tình năng bên trong thì chúng ta sẽ nhập dãy mã Test máy HTC One M8 : *#*# 3424#*#*. Sau khi bạn nhập nó sẽ ra cho bạn một giao diện để test chiếc smartphone này bao gồm tetst màn hình, các cảm biến, ….
Mã test máy HTC One M8
Tốt nhất bạn nên chọn select all chúng ta sẽ kiểm tra từ đầu đến cuối các chức năng. Song nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn cũng nên kiểm tra một vài chức năng quan trọng như màn hình, âm thanh, âm lượng cũng như các kết nôi 3G, wifi.
Ví dụ để kiểm tra màn hình bạn chọn vào mục kiểm tra màn hình , máy sẽ hướng dẫn bạn vẽ từ trên xuống dưới hãy thực hiện theo yêu cầu đó. Sau đó, bạn quan sát những đường vẽ mình nhận được xem chúng có bị đứt quãng hay không? Nếu chúng bị đứt quãng chứng tỏ màn hình chiếc HTC One M8 này có vẻ không ổn và bạn nên đổi qua chiếc điện thoại khác.
Các bạn cứ làm lần lượt từng chức năng này, nếu tất cả đều ổn thì bạn có thể bỏ túi chiếc máy này mà không cần đắn đo.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản cách Kiểm tra và Test máy HTC One M8 nhanh nhất khi bạn lựa chọn mua.

Tham khảo Video hướng dẫn cách Test và chọn mua HTC One M8.