Bài Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro dưới đây mà mình chia sẻ sẽ giúp các bạn tự tin và an tâm hơn khi đi mua một chiếc điện thoại.

Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro, test máy nhanh gọn nhất

Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi mua hàng. Để kiểm tra một chiếc máy khi ta mua cũ hay mới là điều rất cần thiết khi đi mua hàng. Nhất là với một chiếc Xiaomi mi 8 Pro đáng số tiền chúng ta bỏ ra.

1. Hướng dẫn Kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro: Về ngoại hình

Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro. Điều đầu tiên, Ngoại hình máy được xem là điểm chú ý đầu tiên của người mua hàng. Người mua nên chú ý ngoại hình hộp và máy bên trong. Nếu có vấn đề về móp mép hay trầy xước vỏ họp thì cũng nên cẩn thận. Vì có thể đã được tháo ra sử dụng hoặc trong quá trình vận chuyển không được nguyên vẹn. Và phải có thêm cả tem tiêu chuẩn ở trên mỗi phụ kiện.

Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro

Ngoại hình tuyệt đẹp của Xiaomi mi 8 Pro

Khi mua máy mới hay cũ thì chúng ta cũng nên để ý phần cứng của máy. Những phím nguồn và âm lượng có chắc chắn không. Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro, màn hình có bị kênh không, nếu có những điểm sáng hở trên màn hình. Thì có thể chiếc điện thoại đó đã bị thay màn hình.

Đặc biệt phải chú ý đến đầy đủ phụ kiện, sạc, cáp, tai nghe, que chọc sim, tất cả hầu như đều có tem có mã vạch trên đó.

2. Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro: Test hiệu năng, ứng dụng

Để kiểm tra hiệu năng cũng như độ nhạy của máy thì chúng ta có rất nhiều cách để kiểm tra. Có thể kiểm tra về hiệu năng như chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Kiểm tra xem tốc độ xử lý có nhanh không. Độ nhạy của cảm ứng khi ta vuốt ứng dụng trên màn hình. Kiểm tra độ giật lag trên máy. Kiểm tra dung lượng của pin, điều này tránh với việc máy đã chai pin khi ta mua lại máy cũ.

Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro

Test kỹ hiệu năng và ứng dụng trong máy tránh lỗi khi mua máy

Để có thể tự test hiệu năng và các chức năng của máy. Bạn nên vào phần cài đặt của máy. Có 29 chức năng test các ứng dụng của máy, rất hữu ích.

3. Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi mi 8 Pro: Check mã IMEI

Cách kiểm tra IMEI bằng cách dùng quay số trên điện thoại *#06# để kiểm tra IMEI đối chiếu mã số mặt lưng và vỏ hộp.

Hoặc có thể kiểm tra bằng cách lên trang web kiểm tra IMEI. Nhập mã và kiểm  tra đối chiếu với mã IMEI của nhà sản xuất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mình chia sẻ để giúp các bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn cho mình một chiếc Xiaomi mi 8 Pro tốt nhất. Chúc các bạn sớm tìm được chiếc điện thoại ưng ý !