Apple đã đưa Siri từ iPhone 4S, nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua chức năng này. Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone.

Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone thông minh hơn.

Nếu như Google có Google Assistant, Windows có Cortana thì Apple có Siri – trợ lý ảo thông minh Siri sẽ giúp người dùng làm được nhiều việc không tưởng. Nhưng gần như mọi gười đã quen với thao tác thủ công mà quên đi điều này. Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone thông minh hơn.

Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone
Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone thông minh hơn

Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone: Cách kích hoạt Siri.

Hãy truy cập vào Cài đặt >> Siri. Tại đây hãy kéo thanh gạt bật Siri và tùy chỉnh các tùy chọn phù hợp.

Để sử dụng được Siri, nhấn giữ phím Home trong vài giây. Hoặc nhấn giữ phím giữa trên tai nghe earpods, Siri sẽ hoạt động để giúp bạn.

Sử dụng Siri để bật tắt nhanh các tùy chọn. Người dùng có thể bật tắt nhanh Wi-Fi, Bluetooth qua Trung tâm kiểm soát, iFan chưa hề có một công cụ nào hỗ trợ bật tắt nhanh dữ liệu di động, trừ khi thiết bị có 3D Touch hoặc đã Jailbreak.

Do đó từ nay chỉ cần kích hoạt Siri lên vào nói: “Turn on/off Cellular Data”.
Ngoài ra để bật tắt nhanh ứng dụng hãy đọc lệnh “Open + App”. Ví dụ để bật nhanh Facebook, thay vì phải tìm kiếm ứng dụng tại màn hình chủ bạn có thể sử dụng Siri. Dơn giản nói: “Open Facebook”. Ngay khi nhận được lệnh, Siri sẽ giúp bạn mở ứng dụng.

Hoặc bạn có thể xem Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone.

Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone: Cách dùng Siri thông minh.

Bạn còn có thể tiết kiệm kha khá thời gian nhờ vào việc đặt báo thức với Siri, lệnh “Set alarm at …”. Ví dụ để đặt báo thức vào 6h sáng, hãy nói với Siri: “Set alarm at 6 AM”.

Ngoài ra với Siri, người dùng iPhone còn có thể dễ dàng đặt một cuốc xe với Uber: “Hey Siri, book me a ride”, thanh toán cho bạn bè thông qua cổng Paypal.

Sử dụng Siri phục vụ cho nhu cầu giao tiếp

“Send email to (Người nhận) about (Nội dung)” để gửi một đoạn email bất kỳ mà không cần trải qua quá nhiều bước. Khi cần kiểm tra email, đọc lệnh: “Check Email”. Siri còn hỗ trợ một số lệnh khác như:

Read New Mesage: Đọc tin nhắn mới nhất
Do I have new voice mail?: Tôi có thư thoại mới không?
Call + …: Gọi một người bất kỳ trong danh bạ
Sử dụng Siri để nhắc nhở

Cô nàng trợ lý ảo sẽ giúp nhắc nhở bạn thực hiện những việc cần thiết thông qua lệnh: “Remind me to + Công việc cần thực hiện”.

Hướng dẫn sử dụng Siri để thao tác trên iPhone với một số lệnh.

Ngoài ra Siri còn giúp người dùng thực hiện một số lệnh như sau:
– Do I need an umbrella today?: Siri dựa vào dự báo thời tiết để cho lời khuyên nên mang dù hôm nay không.
– What is the weather like today?: Thời tiết hôm nay thế nào?
– Find photos of Vietnam: Tìm hình ảnh về Việt Nam
– What time is it in US: Bây giờ ở Mỹ mấy giờ?
– What is trending on Twitter?: Xu hướng trên Twitter.
Thật ra còn khá nhiều “trò” hay với cô nàng Siri này, cũng như bạn có thể thực hiện bất kỳ câu lệnh nào, Siri đều hiểu và cố gắng giúp đỡ người dùng trong khả năng của mình. Hi vọng trong thời gian gần, Siri được cập nhật ngôn ngữ Tiếng Việt để tiện lợi hơn cho người dùng.