Tại sự kiện WWDC đầu tuần vừa rồi, với việc ra mắt iOS 11, Apple đã phần nào đó hứa hẹn một siêu phẩm iPhone 8 với nhiều tính năng vượt bậc sẽ xuất hiện. Và dưới đây là những chi tiết về phần mềm rất có thể sẽ xuất hiện rên iPhone 8.

Tính năng mới tốt nhất của chiếc iPhone 8 chính là iOS 11

iPhone 8 được cho là sẽ có những thay đổi chưa từng thấy trên các phiên bản iPhone trước đây. Danh sách các tính năng tin đồn bao gồm màn hình OLED viền siêu mỏng, nút Home được tích hợp vào màn hình cùng cảm biến Touch ID, sạc không dây, máy ảnh trước chụp được hình 3D và hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt cùng chip xử lý A-series mới “nhanh hơn bất cứ thứ gì ngoài thị trường”. Tuy nhiên tính năng mới tốt nhất của chiếc iPhone 8 chính là iOS 11

Thế hệ iPhone thông minh hơn

Trợ lý ảo Siri đã được nâng cấp trên iOS 11, qua đó giới công nghệ kỳ vọng iPhone 8 sẽ có khả năng nhận thức đa chiều hơn về môi trường xung quanh cũng như hỗ trợ tốt hơn cho người dùng.

 

iPhone 8

 

Từ việc nhắc nhở, sắp xếp công việc, đề xuất ứng dụng, gợi ý việc làm,… vào từng thời điểm, địa điểm của bạn thường ghé tới, iPhone 8 sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn khi mọi công việc đã được sắp xếp một cách rõ ràng.

 

Camera ‘’hoàn hảo’’ hơn

 

Apple đã chính thức thay thế định dạng ảnh JPEG bằng HEIF, cho phép nén ảnh với dung lượng gấp đôi, hiệu suất ánh sáng hình ảnh được cải thiện. Do đó, chắc chắn chất lượng ảnh trên iPhone 8 sẽ được nâng cấp lên một cách đáng kể.

 

iPhone 8

 

Tuy vậy, Apple vẫn chưa lý giải việc định dạng ảnh HEIF sẽ được hoạt động ra sao, và sẽ mang đến những nâng cấp chi tiết gì cho việc xử lý hình ảnh. Điều này sẽ sớm được lý giải khi iPhone 8 được chính thức ra mắt.

 

Công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường

 

Trong sự kiện WWDC 2017, Apple đã tỏ ra rất hào hứng với công nghệ thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality). Hai công nghệ này sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng mang đến những trải nghiệm thực tế nhất cho người dùng.

 

iPhone 8

 

Hiện tại 2 công nghệ AR và VR đều sẽ được Apple áp dụng lên 2 sản phẩm là iPad Pro thế hệ 2 và iMac phiên bản mới nhất. Qua đó cho thấy, rất nhiều khả năng Apple sẽ tích hợp 1 hoặc cả 2 tính năng này lên chiếc iPhone sắp tới của họ.

Trên đây là những điều sẽ được hứa hẹn sẽ xuất hiện trên iPhone 8, nhưng tất cả cũng chỉ là dự đoán từ các chuyên gia. Và hãy cùng chờ đón phiên bản iPhone 8 hoàn chỉnh sẽ có những tính năng, thiết kế vượt bậc như thế nào tại sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple được tổ chức vào tháng 9 tới đây.