iPhone 8 có giá bán bao nhiêu ? – Tin đồn về iPhone 8 ngày một nhiều và rõ rệt hơn qua các hình ảnh rò rỉ. Tuy nhiên, điều quan trọng và được người dùng quan tâm nhiều nhất chính là phải chi trả bao nhiêu để “rước” được siêu phẩm này về rinh.

Điện thoại iPhone 8 có giá bán bao nhiêu ?

iPhone 8 sẽ là model mang tính đột phá trong thiết kế lẫn tính năng để kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Bởi vậy, sản phẩm này được nhà Táo đầu tư rất kỹ và giá bán bị đẩy lên khá cao cũng là điều hiển nhiên. Chúng ta cùng đi dự đoán iPhone 8 CPO có giá bán bao nhiêu nhé.

iPhone 8 có giá bán bao nhiêu khi được trang bị những cải tiến tuyệt vời

Không giống như iPhone 7s và 7s Plus chỉ dừng lại ở mức độ nâng cấp từ iPhone 6 và 6 Plus, có vẻ iPhone 8 có những cải tiến khá lớn về cả thiết kế lẫn cấu hình bên trong. iPhone 8 theo dự đoán con chip A11, nâng cấp bộ nhớ trong. Bên cạnh đó sẽ là những thay đổi hoàn toàn về màn hình cũng như nút home.

Chính vì vậy, Apple sẽ phải chi nhiều tiền hơn trong các khâu như:

  • Trang bị màn hình OLED 5.8 inch (thêm 35 USD)
  • Màn hình không viền.
  • Cảm biến 3D (thêm 20 USD).
  • Bộ nhớ NAND/DRAM (thêm từ 16-29 USD).
  • Dung lượng bộ nhớ bắt đầu từ 128 GB.
  • Bộ vi xử lý A11.
  • Thay nút home.
  • Bảo mật sinh trắc học.

Vậy iPhone 8 có giá bán bao nhiêu ?

Theo phân tích trên, người dùng sẽ phải bỏ ra ít nhất 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng) cho phiên bản iPhone có bộ nhớ trong 128 GB, còn bản 256 GB là 1.099 USD. Đồng nghĩa với việc mức giá mới của iPhone 8 sẽ cao hơn 130 USD so với iPhone 7 Plus.

Tại thị trường Việt Nam, iPhone 8 có giá bán bao nhiêu ? Thông thường, giá bán giữa bản quốc tế và sau khi được phân phối tại Việt Nam sẽ cao hơn từ 5-6 triệu đồng. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do khi về thị trường nội địa, nhà phân phối iPhone phải đóng thuế nhập khẩu và thuế VAT. Như vậy, iPhone sẽ có giá khoảng 28 triệu. Đây là một mức giá khá “chát” nhưng sẽ vẫn được nhiều người hâm mộ săn lùng vì sức hút của nó.

Trên đây là phân tích, dự đoán iPhone 8 có giá bán bao nhiêu. Vì mới chỉ là ước tính giả định tạm thời, nên chúng ta có thể mong chờ một mức giá “dễ thở” hơn.