iPhone Lock là gì ? Có nên mua iPhone Lock ? là câu hỏi thường được nhiều người đặt ra và câu trả lời thường rất mơ hoồ à không chính xác. Với những người sử dụng iPhone thì khái niệm iPhone lock và iPhone quốc tế không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với những ai đáng có ý định sở hữu smartphone thuộc dòng này thì khái niệm này còn khá mới mẻ. Vậy iPhone Lock là gì? Và có thực sự Có nên mua iPhone Lock không khi nó có mức giá rẻ hơn bản quốc tế rất nhiều?.

co-nen-su-dung-iphone-lock

iPhone Lock là gì ?

Hầu hết ở tất cả các dòng iPhone đều tồn tại bản Lock và bản quốc tế. Cả hai phiên bản này đều có cấu hình, thiết kế tương tự nhau, điểm khác biệt khiến iPhone Lock có giá bán rẻ hơn chính là việc sử dụng nhà mạng. Bản quốc tế là những thiết bị không bị khóa mạng, chính vì vậy người dùng có thể sử dụng bất cứ sim nào mà mình muốn.

iphone-lock-la-giBản lock thì hoàn toàn ngược lại, nó chỉ hoạt động bình thường ở một số nhà mạng mà nhà sản xuất đã ký hợp đồng cung cấp cho người. Tuy nhiên, số ít những nhà mạng này lại không tồn tại ở thị trường Việt Nam nên trước khi kích hoạt bất cứ sim nào bạn buộc phải thêm thao tác fix lỗi bằng sim ghép. Chình điều này khiến giá iPhone Lock rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế.

Có nên mua iPhone Lock ?

Với giá thành rẻ, iPhone Lock trở thành lựa chọn của khá nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập hạn chế nhưng lại yêu thích quả táo khuyết. Tuy nhiên, đi liền với sự chênh lệch giá bán thì việc sử dụng iPhone Lock cũng sẽ phát sinh ra nhiều lỗi, do đó muốn sử dụng sản phẩm này một cách bình thường người dùng phải cần có thêm những phụ kiện, ứng dụng đi kèm.

Ở thời điểm hiện tại, một giải pháp được đánh giá hoàn hảo nhất là sử dụng sim ghép. Chức năng chính của sim ghép là đánh lừa chiếc iPhone khóa mạng để cho phép sử dụng các nhà mạng khác nhau. Nói là hoàn hảo nhưng người dùng vẫn phải chịu những rủi ro như hao pin, sóng kém, nóng máy, lỗi danh bạ,…

Được trang bị đầy đủ các tính năng cũng như sở hữu ngoại hình bắt mắt như bản quốc tế, chỉ khác ở sự can thiệt của sim ghép để máy hoạt động bình thường, iPhone Lock có giá bán rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khó có thể nói nên hay không nên mua iPhone Lock bởi lợi ích kinh tế mà smartphone này mang lại là không nhỏ.

Cho nên, nếu người dùng muốn sử dụng ổn định, bình thường, ít xảy ra các lỗi vặt thì có thể sử chọn mua bản quốc tế, ngược lại, với những người túi tiền eo hẹp thì iPhone Lock là lựa chọn hoàn hảo.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi iPhone lock là gì? và Có nên mua iPhone lock không ?.