Hướng dẫn test, kiểm tra Xiaomi Mi 8 chi tiết nhanh chóng nhất, cho những ai đang có ý định mua chiếc máy này.

Hướng dẫn các bước test, kiểm tra Xiaomi Mi 8 chi tiết, nhanh chóng.

 kiểm tra Xiaomi Mi 8

Xiaomi là một hãng điện thoại rất được quan tâm bởi giá rẻ cấu hình tốt. Trong thời buổi loạn lạc hiện nay việc mua một chiếc điện thoại tốt như thế nào rất quan trọng. Dưới dấy là các bước để hướng dẫn test, kiểm tra Xiaomi Mi 8 nhanh chóng.

Hướng dẫn test, kiểm tra Xiaomi Mi 8 qua hình thức bên ngoài.

Bước đầu tiên: kiểm tra hình thức vỏ hộp và máy.

kiểm tra Xiaomi Mi 8

Nếu bạn mua một chiếc máy Full box nguyên seal, thường bạn sẽ không mấy quan tâm đến vỏ hộp. Nhưng hãy cứ để ý đến chiệc vỏ hộp có nguyên vẹn, các chi tiết và thông tin trên vỏ hộp được in chi tiết rõ ràng không. Hãy chú ý đến phần IMEI bên ngoài vỏ hộp. Bạn sẽ phải cần đến cái chú ý này.

Bước tiếp theo: kiểm tra chi tiết máy

Kiểm tra chi tiết máy xem có các hiện tượng qua sử dụng hay xước hoặc cấn móp. Kiểm tra phụ kiện đầy phải đẩy đủ và chính hãng.

 Hướng dẫn test, kiểm tra Xiaomi Mi 8 thông tin phần cứng. kiểm tra Xiaomi Mi 8

Sau khi kiểm tra bên ngoài thì tiếp đến sẽ test, kiểm tra Xiaomi Mi 8 phần cứng.

Quan sát màn hình xem có vết trầy xước không,có các vết ố hay bóng mờ không… Test  điểm chết màn hình, bằng cách ấn giữ icon di chuyển đều trên màn hình. Nếu đang di chuyển mà icon mà tuột khỏi tay, thì tại đó là điểm chết. Hãy đổi lấy chiếc điện thoại khác và test kiểm tra như thế.

Tiếp theo kiểm tra đến các chức năng khác của máy: loa ngoài, nút tăng giảm âm lượng, nút nguồn… có hoạt động ổn định hay không.

Hướng dẫn test, kiểm tra Xiaomi Mi 8 qua IMEI.

Ở phần đầu bài viết có nhắc bạn chú ý đến IMEI ở vỏ hộp, đây là lúc bạn cần đến nó. Để nhận biết đây có đúng sản phẩm chính hãng không và xuất xưởng khi nào.

Bạn lấy mã IMEI bằng cách nhập lệnh *#06#, sau đó máy sẽ hiện ra dòng IMEI. So sánh với IMEI ngoài vỏ xem co giông nhau không. Bạn nhập mã đó vào trang chủ của Xiaomi để có đầy đủ thông tin.

Trên đây là hướng dẫn test, kiểm tra Xiaomi Mi 8 chi tiết và nhanh chóng. Hãy kiểm tra thật kĩ trước khi mua về nhé!