Tờ Investor  vừa chia sẻ một thông tin khá vui từ tại Hàn Quốc, nhiều khả năng LG V30 và LG G7 sẽ được ra mắt sớm. Theo đó LG V30 sẽ ra mắt vào tháng 8, còn LG G7 sẽ được tung ra vào tháng 1/2018, tức là sớm hơn so với thời điểm ra mắt LG G6 (3/2017).

LG dự kiến phát hành sớm LG V30 và LG G7 nhằm vượt mặt các smartphone khác.

Theo Business Daily, LG Electronics đang xem xét khả năng sớm ra mắt LG V30 và LG G7 trong vài tháng nữa để đánh bại các đối thủ trong năm tới.

LG V30 và LG G7

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển LG G7 vào tháng trước với mục tiêu tung sản phẩm này ra thị trường vào tháng 1 năm sau. Trong khi đó, thiết bị tiền nhiệm LG G6 ra mắt vào tháng 3 năm nay.

LG cũng dự định tung ra LG V30 với màn hình lớn hơn vào tháng 8 tới, tức là một tháng sớm hơn so với LG V20 hồi năm ngoái.

Người phát ngôn của công ty đã từ chối bình luận về thông tin này. Ông nói: “Chưa có quyết định nào được đưa ra đối với lịch trình phát hành smartphone trong thời gian tới”.

LG đã phải vật lộn để nâng cao doanh số smartphone sau một loạt các sản phẩm cao cấp ra mắt trong những năm gần đây (nhưng chưa đạt được thành công đáng kể). Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategic Analytics, trong khi Apple và Samsung Electronics gần như thống trị thị trường thì LG, công ty lớn thứ 6, chỉ sở hữu 4,2% thị phần smartphone toàn cầu.

Theo nhiều nguồn tin, LG dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED cho dòng điện thoại cao cấp LG G và V, bao gồm cả LG V30 sắp ra mắt trong năm nay. Trong khi đó, các sản phẩm giá rẻ hơn vẫn sử dụng màn hình LCD như trước đây.

LG V30 được cho là sẽ sử dụng con chip Snapdragon 836 – một bản cải tiến của Snapdragon 835 – và sở hữu một hệ thống camera kép ở phía sau. Về LG G7, thiết bị này có thể sẽ sử dụng chip Snapdragon 845 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm tới.