Ngày 25/5 Xiaomi đã chính thức trình làng Phablet Mi Max 2. Hôm nay thiết bị này được mổ xẻ không thương tiếc. Chung ta cùng theo dõi bài mổ bụng Mi Max 2 xem thiết bị này sở hữu gì đáng giá.

Mổ bụng Mi Max 2
Mổ bụng Mi Max 2 màu vàng

MỔ BỤNG MI MAX 2 – NHÀ XIAOMI CÓ TIẾN BỘ

MyFixGuide đã tiến hành cuộc thí nghiệm mổ bụng Mi Max 2. Phiên bản đã được đem ra thí nghiệm là biến thể màu vàng. Trước hết để mở thiết bị chúng ta cần tháo cặp ốc vít nhỏ hai bên cổng Type-C. Phần màn hình của máy được tách rất cẩn thận từ dụng cụ kẹp tháo gỡ màn hình chuyên nghiệp. Cáp kết nối bộ cảm biến vân tay tới bo mạch chủ rất ngắn nên cần thận trọng. Sau công đoạn này thì mọi thứ trở nên đơn giản bằng một cái tua vít 4 cạnh 2mm thông dụng.

mổ bụng Mi Max 2
Mổ bụng Mi Max 2 cần dụng cụ tách màn hình và thân máy
mổ bụng Mi Max 2
Mổ bụng Mi Max 2 cho thấy vân tay dạng modun tích hợp vào vỏ máy

CHẲNG CÓ GÌ NGOÀI PIN

mổ bụng Mi Max 2
Mổ bụng Mi Max 2 cho thấy bản mạch khá nhỏ so với pin

Quả thực sau khi mổ bụng Mi Max 2 mình mới biết lợi thế các thiết bị lớn. Không gian cho Main chỉ cần bằng điện thoại. Tuy nhiên không gian cho quả pin lại dư dả rất nhiều. Chính vì thế những thiết bị di động lớn thường có dung lượng pin khủng là vậy. Bạn có thể thấy Mi Max 3 có quả pin diện tích lớn gấp 3 lần bộ main. Trong khi trên những điện thoại nhỏ gọn nó chỉ là 1,2-1,5 mà thôi. Điều này hứa hẹn một thời lượng pin ấn tượng ở một bộ main điện thoại dùng quả pin máy tính bảng. Quả thực Xiaomi Mi Max 2 đã làm rất tốt khi cho thời lượng sử dụng lên đến 14 tiếng onscreen.

mổ bụng Mi Max 2
Mổ bụng Mi Max 2 cho thấy quả pin khủng lên đến 5300 mah

THÁO LẮP ĐƠN GIẢN DỄ SỬA CHỮA

mổ bụng Mi Max 2
Mổ bụng Mi Max 2 cho thấy lồng main dễ dàng tháo bằng tua vít 4 cạnh

Phải đến khi mổ bụng Mi Max 2 mình mới thấy chất lượng build máy của nhà Xiaomi. Mặc dù với mức giá không thể rẻ hơn, chúng ta vẫn nhận được chất lượng phần cứng rất tốt. Mọi modun từ Antena, phím cứng cho đến màn hình, vân tay.. đều được nối với nhau bằng các chân socket và jack tháo rời, không một mối hàn hay dây điện nào xuất hiện trên bo mạch. Điều đó giúp phần main trông gọn gàng đơn giản mà tối ưu. Đồng nghĩa với việc đó, khi bạn cần thay gì chỉ việc mua về và cắp vào socket của nó mà thôi.

mổ bụng Mi Max 2
Mổ bụng Mi Max 2 cho thấy các linh kiện nối với nhau bằng Socket
mổ bụng Mi Max 2
Mổ bụng Mi Max 2 cho thấy phần main đơn giản và tối ưu

Bạn nghĩ sao về linh kiện Xiaomi sau bài mổ bụng Mi Max 2 này. Mình thấy Xiaomi đang ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng build phần cứng. Từ độ gọn gàng khoa học cho đến sự tối ưu không gian. Tất cả đã được nhà “Gạo Nhỏ” làm rất tốt. Mặc dù với mức giá siêu rẻ, nhưng nhìn bộ main không hề lộn xộn hay rối mắt. Theo mình, Xiaomi đang ngày càng chiến được cảm tình người dùng theo cách mà hàng vẫn đang làm. Đó là mang những sản phẩm cao cấp xuống mức giá bình dân cho người dùng.