Nhân sự kiện ra mắt bộ đôi Samsung Galaxy S8 và Samsung S8 Plus, mới đây, tài khoản YouTube nổi tiếng EverythingApplePro đã đăng tải một video so sánh toàn diện các đời điện thoại Galaxy S, từ thế hệ đầu tiên tới model Galaxy S8 Plus mới nhất, đáng nói hơn, bài test còn xuất hiện cả chiếc Galaxy i7500: smartphone chạy Android đầu tiên mà Samsung sản xuất, lộ diện từ năm 2009.

Ảnh

Chân dung dòng Galaxy S với 8 đời sản phẩm cùng Galaxy i7500

 

Với bài test tốc độ khởi động, tất cả các thiết bị đều tắt nguồn và được khởi chạy cùng một thời điểm. Kết quả cho thấy, Galaxy S8 Plus dễ dàng xếp thứ nhất, về thứ 2 là chiếc Galaxy S đời đầu, thứ 3 là Galaxy S6 edge; các vị trí 4,5 lần lượt thuộc về Galaxy S5 và Galaxy S2. Điều bất ngờ là siêu phẩm của năm 2016 – Galaxy S7 edge lại bất ngờ về vị trí thứ 6, xếp cuối cùng là chiếc Galaxy i7500 do phần cứng đã quá lỗi thời. Từ đây, ta có thể thấy được sự mượt mà đáng kinh ngạc trong quá trình khởi động của Galaxy S8 Plus.Ảnh

Giới thiệu sơ lược về cấu hình phần cứng, những chiếc điện thoại trong video được phát hành dành riêng cho thị trường Mỹ và đều sở hữu chip Snapdragon do Qualcomm sản xuất. Trong đó, Galaxy S8 Plus chạy chip Snapdragon 835 với 4 nhân xung nhịp 2.35GHz và 4 nhân xung nhịp 1.9GHz, máy có 4GB RAM.

Ảnh

Tiếp đến là bài test hiệu năng, phần mềm AnTuTu sẽ cho đánh giá công bằng nhất thông qua điểm số thể hiện. Kết quả không ngoài dự đoán: S8 Plus đứng thứ nhất với điểm đơn nhân 1843 và đa nhân 6244, tiếp theo là Galaxy S7 edge với điểm đơn nhân 1763 và đa nhân 4065, xếp thứ 3 là Galaxy S6 edge Plus với số điểm tương ứng là 1429 và 4477… Qua mỗi đời sản phẩm, Samsung đều nỗ lực cải tiến để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng.

Ảnh

Khi hiển thị cùng một hình ảnh, tính theo các tiêu chí về độ chi tiết, màu sắc, độ sáng thì Galaxy S8 Plus là thiết bị có màn hình đẹp nhất. Sự cách biệt về công nghệ màn hình qua mỗi năm cũng được thể hiện rõ nét qua bức hình này.Ảnh

Trong bài kiểm tra về nhiệt độ tính theo đơn vị F, dễ dàng thấy được S8 Plus đạt được thành tích đứng đầu với nhiệt độ thấp nhất kể từ thời Galaxy i7500 tới nay.

Ảnh

Tốc độ quét vân tay của các dòng sản phẩm từ Galaxy S6 trở lại đây đều có tốc độ khá ấn tượng, nhận dạng nhanh và gần như không mấy khác biệt.

Ảnh

Bức ảnh dưới đây được ghép từ khuôn hình do Galaxy S8 Plus và Galaxy i-7500 chụp. Trong đó, bên phải là của S8 Plus còn bên trái là i-7500. Sự khác biệt về độ chi tiết và ánh sáng cho thấy lợi thế của siêu phẩm mới ra mắt với thế hệ Samsung Android đời đầu.

Qua video dưới đây, bạn sẽ thấy được sự vượt trội toàn diện của Samsung Galaxy S8 Plus so với các đàn anh.