Để đảm bảo như thiết bị điện thoại chính hãng nhất cho iPhone trước tình hình ồ ạt các sản phẩm tràn về Việt Nam. Mới đây có quy định cần thiết nhất để lập lại trật tự về giá bán và quyền lợi cho người dùng công nghệ chính hãng.

Vào cuối năm 2016, thời điểm iPhone 7 và 7 Plus bắt đầu được bán chính hãng tại Việt Nam đã có nhiều thông tin rộ lên cho biết thiết bị iPhone 7 xách tay từ các thị trường như Mỹ, Hong Kong, Singapore…sẽ được bảo hành tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là điều chưa từng có  từ trước đến nay mà chỉ co thiết bị iPhone chính hãng mới được chấp nhận bảo hành.

Thông tin này ngay sau đó tiếp tục được xác nhận là chính xác qua một số đại diện đến từ các đơn vị ủy quyền của Apple như FPT Services, Thakral và Futureworld. Tuy nhiên, sẽ chỉ có một số model nhất định được bảo hành, chủ yếu là các máy iPhone 7 và 7 Plus mang mã model A1778 và A1784. Các thiết bị được bán ra bởi nhà mạng sẽ không được bảo hành, kể cả khi thiết bị điện thoại của bạn đã được mở khóa hoặc chưa được mở khóa.

Nhưng mới đây nhất quy định này đã bị thay đổi, các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam sẽ từ chối bảo hành tất cả iPhone xách tay nếu như người dùng không xuất trình được hóa đơn mua bán hợp lệ.

Có nghĩa là, người dùng iPhone xách tay sẽ vẫn được bảo hành nếu như họ có đầy đủ giấy tờ chứng minh chiếc máy được mua một cách hợp lệ tại các hệ thống phân phối ủy quyền của Apple. Trường hợp người dùng không xuất trình đầy đủ giấy tờ sẽ bị từ chối bảo hành, kể cả khi model máy hợp lệ.

Chắc chắn sự thay đổi này như một đòn giáng mạnh đến thị trường iPhone xách tay, nơi đang chứng kiến sự đổ bộ ồ ạt của hàng loạt những chiếc máy không rõ nguồn gốc, xuất xứ với mức giá rẻ hơn cả triệu đồng so với hàng chính hãng.

Đây cũng chính là một hồi chuông cảnh tỉnh, và cũng là lời nhắc nhở cho người dùng công nghệ khi mua iPhone, đặc biệt là iPhone cũ.