Gần đây Samsung và LG lên kế hoạch lấy lại vị thế tại thị trường Trung Quốc sau thời gian bị lãng quên do không đấy mạnh vê smartphone.

Samsung và LG lên kế hoạch lấy lại vị thế tại thị trường Trung Quốc.

Khoảng 3 năm trước, hãng Samsung đã đứng đầu thị trường smartphone Trung Quốc nhưng bây giờ hãng đã bị đẩy xuống vị trí thứ 10 và LG chỉ chiếm thị phần 1% mà thôi. Tại thời điểm hiện nay Samsung và LG lên kế hoạch lấy lại vị thế tại thị trường Trung Quốc. Liêu rằng 2 nhà sản xuất này có thành công hay không?

 Samsung và LG lên kế hoạch lấy lại vị thế tại thị trường Trung Quốc
Samsung và LG lên kế hoạch lấy lại vị thế tại thị trường Trung Quốc

Lý giải cho sự sụt giảm của Samsung và LG Electronics cũng đã lên tiếng. Có lẽ bởi nhiều nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đã nhảy vào cuộc chơi và phát triển rất nhanh. Không chỉ vậy, chính phủ Trung Quốc cũng hỗ trợ nhiều cho các nhà sản xuất trong nước. Nhờ vậy mà các sản phẩm thường có giá rẻ hơn nhiều so với smartphone Samsung hay LG.

Liệu Samsung và LG lên kế hoạch lấy lại vị thế tại thị trường Trung Quốc có thành công hay không?

Trong quý 1/2017, hãng Huawei đứng vị trí thứ 1 với thị phần 18.9%.  OPPO đứng thứ 2 với thị phần 18.7%. Vivo đứng thứ 3 với thị phần 16.8%. Samsung và LG rất khó để vượt qua các nhà sản xuất này.

Mới đây, Samsung và LG đã lên chiến lược của riêng mình để giành lại thi trường. Cũng như lên ké hoạch chiếm được nhiều hơn các khách hàng Trung Quốc. Một đại diện của Samsung cho biết hãng sẽ tung Galaxy S8 tại Trung Quốc vào cuối tháng này. Để ra mắt thuận lợi ở Trung Quốc thì sẽ cần đến trợ lý Bixby sẽ hỗ trợ cả tiếng Trung.

Đối với LG, hãng cũng đang đưa LG G6 tới nhiều kênh phân phối trực tuyến tại thị trường Trung Quốc. Bởi đây là một trong những kênh bán hàng chủ yếu tại nước này. Đây có lẽ là một chiến lược khôn ngoan để Samsung và LG lên kế hoạch lấy lại vị thế tại thị trường Trung Quốc.