So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X – A1 là chiếc điện thoại mới nhất của Xiaomi. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Xiaomi và Google thuộc dự án androidone. Hãy cùng xem 2 “chú dế” này ai “đô ký” hơn, và trả lời cho câu hỏi nên mua xiaomi A1 hay Xiaomi Mi 5X.

So sánh Xiaomi A1 và Xiaomi 5X – 2 chiếc điện thoạn tầm trung

Xiaomi Mi A1 chính hãng là một điện thoại tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó. Và quyết định hợp tác với Google để cung cấp giao diện Android gốc lên điện thoại mới là điểm thú vị trên phiên bản này. Lần đầu tiên, chúng ta có một sản phẩm di động Xiaomi chạy Android gốc mà không phải MIUI nổi tiếng. Hãy cùng so sánh Xiaomi A1 và Xiaomi 5X để tìm ra sự vượt trội của A1 nhé.

Video so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X của anh Dương Dê và Người Lạ

So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X về thiết kế – “anh em sinh đôi”?

Thực tế, Xiaomi Mi A1 là một biến thể của chiếc Xiaomi Mi 5X đã được ra mắt trước đó. Vẫn là khung kim loại unibody đẹp mặt, 2 dải ăng ten chạy dọc ở phía trên và phía dưới. Chúng ta có thể thấy có sự khác biệt rõ ràng trong phần thiết kế giữa loạt redmi và điện thoại trong dòng sản phẩm Mi đó chính là sự tinh tế, thẩm mĩ hơn. Kết quả so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X cho thấy dù có ngoại hình na ná giống nhau nhưng tóm lại cả 2 đều mang kiểu dáng đẹp mắt và hiện đại.

Xiaomi có một lịch sử lâu dài của việc sử dụng màn hình LCD trong điện thoại của họ và Mi A1 và Mi5X cũng không ngoại lệ. Nó có màn hình 5,5-inch Full HD với chất lượng hiển thị tốt nhất trong phân khúc này. Tuy nhiên nếu so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X, MiA1 cung cấp màu sắc tuyệt vời và góc nhìn rộng đi kèm độ sáng cao hơn so với Mi5X, giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm ở dưới ánh sáng mặt trời.

So sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X về cấu hình

Phần mềm này là những gì thú vị trên Xiaomi Mi A1 so với hầu hết các điện thoại cùng thương hiệu khác trên thị trường hiện nay. Cả 2 sản phẩm A1 và 5X đều có cấu hình giống nhau:

  • Giao diện: Android 7.1
  • Chipset (hãng SX CPU): Snapdragon 625 8 nhân 64-bit
  • Tốc độ CP U2.0 GH
  • Chip đồ họa (GPU) Adreno 506

So sánh Xiaomi MiA1 và Xiaomi Mi 5x qua trải nghiệm thực tế, chúng tôi thấy rằng MiA1 vượt trội hơn. Bạn chỉ cần vuốt lên để truy cập ngăn kéo ứng dụng, Google Now, tất cả các ứng dụng gốc… Nói chung là vô cùng lạ so với các điện thoại Xiaomi trước mà bạn từng sử dụng.

Nên mua Xiaomi Mi A1 hay Xiaomi Mi 5X?

Sau khi đi so sánh Xiaomi Mi A1 và Xiaomi Mi 5X chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Nếu thích phần mềm truyền thống MIUI, hãy chọn chiếc Mi5X. Còn nếu bạn là người thích sự thay đổi đột phá, hãy chọn MiA1 nhé!