Theo những bàn luận của cộng đồng mạng nước ngoài hiện nay, rộ lên thông tin rằng Apple rất có thể sẽ mua lại Snap công ty mẹ của Snapchat.

Khi thông tin này được lan chuyền đã có rất nhiều wed công nghệ đã chia sẻ nó và tỏ ra rất quan tâm, và một câu hỏi đặt ra nếu Apple mua lại được Snap thì sẽ ra sao?

Trước tiên nếu việc mua lại Snap là đúng thì Apple sẽ có khả năng tiếp cận được ứng dụng Snapchat. Hiện tại thì Snapchat đang gặp rất nhiều vấn đề về giao diện người dùng (UI) sau khi cập nhập phiên bản mới đã có rất nhiều sự phản hồi không tính cực và họ đòi phải trả lại phiên bản UI cũ của mình. Chắc chắn ” Nhà Táo Khuyết” sẽ xem xét về việc mua lại Snap để tham ra vào mảng nhăn tin qua mạng xa hội.

Hiện nay Snap đang được định giá lên đến 22 tỉ USD và ngay cả khi phải chịu một khoản phí bảo hiểm khi kí hợp đồng, đây vẫn là một phi vụ thâu tóm quá đơn giản với Apple. Nhưng lại một câu hỏi được đặt ra, tại sao Apple phải mua lại Snap để có được những thứ mà họ hoàn toàn có thể tự mình phát triển với kinh phí ít hơn rất nhiều?

Trước đây Apple đã thâu tóm thành công Beats một công ty nổi tiếng nhất trong thị trường tai nghe và thiết bị âm nhạc với chi phí 3 tỉ USD, nếu Apple quyết định mua lại Snap thì thượng vụ này có thể lớn gấp 8 lần. Tuy nhiên hầu hết các nhà phân tích đều không muốn Apple mua lại Snap.