Mới đây, Galaxy S8 và S8+ đã chính thức được trình làng, khẳng định thương hiệu Samsung đủ khả năng sản xuất vô hạn cùng công nghệ hàng đầu thế giới.

Samsung Galaxy S8 và S8+ chính thức ra mắt: Tuyệt đỉnh công nghệ!

Siêu phẩm công nghệ Samsung Galaxy S8 và S8+ chính thức ra mắt

Tất cả những thông tin rò rỉ đều đã được xác thực và không có nhiều điểm khác biệt. Samsung Galaxy S8 và S8+ được trang bị màn hình lần lượt là 5.8 inches và 6.2 inches, đều là tấm nền Super AMOLED, tỉ lệ khung hình 18,5:9, cùng độ phân giải 2960×1440 pixels và các góc màn hình được làm tròn tương tự như LG G6. Công nghệ HDR10 cũng được hỗ trợ giống như trên Note 7 nhưng Dolby Vision thì không. Để có được nội dung HDR một cách rộng rãi, Samsung đã hợp tác với Amazon và đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên được chứng nhận Ultra Dynamic Range nhưng điều này cần phải chứng minh trong thời gian tới.

Samsung Galaxy S8 và S8+ chính thức ra mắt

Để có được một thiết kế vừa vặn với một màn hình cực lớn, Samsung đã loại bỏ hệ thống phím cứng và phím cảm ứng bên dưới màn hình, thay thế bằng các nút và cảm ứng lực ngay trên panel cảm ứng. Samsung tuyên bố phản hồi xúc giác của nó tốt hơn so với Apple.

Bên cạnh đó, Samsung có bổ sung thêm một nút cứng để khởi động Bixby, trợ lý kỹ thuật số. Bixby có ba nhiệm vụ chính và một trong số đó là trả lời các câu hỏi thoại. Bixby có thể nhận diện thế giới xung quanh. Nó có thể lắng nghe âm thanh và tìm kiếm các sản phẩm trên Amazon. Giao diện chính của Bixby khá giống với Google Now. Đồng thời hỗ trợ nên tảng IoT của Samsung. Hãng tuyên bố, năm 2020 hầu hết các thiết bị của họ sẽ được kết nối và hoạt động dưới sự kiếm soát của Bixby. Samsung Galaxy S8 sử dụng cảm biến tương tự như Galaxy S7 với độ phân giải 12MP nhưng được cải tiến khá nhiều phần mềm, chụp nhiều lần để nâng cao chất lượng hình ảnh, gần giống với Google HDR+. Camera selfie được nâng cấp lên mức 8MP đi kèm tính năng nhận diện khuôn mặt thông minh.

Galaxy S8 và S8+ một số thông tin

Ngoài ra, Galaxy S8 và S8+ là hai chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ LTE tốc độ 1Gbs. Điều này có được nhờ hai chipset Snapdragon 835 và Exynos 8895. Nó đảm bảo một hiệu suất hoạt động ấn tượng. Bộ đôi sản phẩm của Samsung sẽ có 4GB RAM ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đi kèm bộ nhớ trong 64GB. Tuy vậy, sẽ có thị trường sử dụng 6GB RAM và bộ nhớ trong 128GB. Nhiều khả năng là Trung Quốc và Hàn Quốc. Đặc biệt, S8 và S8 + sử dụng chuẩn kết nối USB Typce-C. USB với tốc độ USB 3.1 và hỗ trợ DisplayPort.

Samsung Galaxy S8 và S8+ chính thức ra mắt: Tuyệt đỉnh công nghệ!

Theo thông tin của nhà sản xuất, cả hai máy sẽ được bán ra với màu. Như là Midnight Black, Orchid Grey, Arctic Silver, Blue Coral và Mapple Gold. Từ ngày 21/4 với giá lần lượt là 809 Euro và 909 Euro.