So sánh Bphone 3 và Bphone 3 Pro trên thị trường. Bài viết dưới đây mình sẽ so sánh đâu là điểm khác nhau giữa hai chiếc điện thoại này.

So sánh Bphone 3 và Bphone 3 Pro thời điểm hiện tại

Tập đoàn phần mềm BKAV vừa ra mắt cặp đôi smartphone mới nhất của Việt Nam là Bphone 3 và Bphone 3 Pro. Cả hai chiếc máy được ra mắt sau thất bại của năm 2015 và 2017. Với camera đơn xóa phông. Chống nước tiêu chuẩn IP68, BOS 3.0 với giao diện cử chỉ… Với tất cả những công nghệ nổi bật nhất của BKAV lần này đều có mặt trên Bphone 3 tầm trung. Và do đó ta sẽ so sánh Bphone 3 Pro khác Bphone 3 ở điểm gì và liệu có hợp lý để sử dụng.

So sánh Bphone 3 và Bphone 3 Pro : Cấu hình chi tiết

Đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa Bphone 3 và Bphone 3 Pro là về cấu hình. Nếu như Bphone 3 được trang bị con chip Snapdragon 636 với RAM 3GB. Thì Bphone 3 Pro mang trong mình chip Snapdragon 660. Hơn nữa dung lượng bộ nhớ trong của Bphone 3 Pro là 64GB và cũng gấp đôi so với Bphone 3 32GB.

so sánh bphone 3

Chi tiết dung lượng bộ nhớ RAM và ROM của Bphone 3

Hiệu năng của Snapdragon 660 hơn Snapdragon 636 không khác nhau quá nhiều. Khó nhận ra trong quá trình sử dụng thực tế. Và GPU mới là thứ quyết định cho lựa chọn giữa Bphone 3 và Bphone 3 Pro. Đương nhiên, với hai con chip này thì có thể thoải mái trải nghiệm game với mức độ cấu hình tương đối ổn.

DAC rời

Ở Bphone 3 Pro sở hữu DAC rời chuyên dụng. Và có khả năng giải mã âm thanh 32 bits-384KHz. Mà theo lý thuyết thiết bị này sẽ làm chất lượng âm thanh qua tai nghe tốt hơn. Trong khi Bphone 3 phiên bản tầm trung không có tính năng đặc biệt này.

Phụ kiện: sạc nhanh, tai nghe

Đi kèm hộp của Bphone 3 sẽ là sạc thường như truyền thống với dòng ra 5V-2A và tai nghe chuẩn. Đối với Bphone 3 Pro sẽ là sạc nhanh QC 3.0 và tai nghe mới kiểu dáng đẹp và chất lượng tốt hơn. Đó là sự khác biệt của hai mức giá.

Thiết kế và màu sắc

Bphone 3 sẽ có phiên bản màu sắc là đen và trắng. Còn đối với Bphone 3 Pro là màu trắng gold và đen gold. Vì Bphone 3 Pro cũng có mặt lưng kính màu trắng đen như Bphone 3. Nhưng viền xung quanh thân máy và camera sẽ có màu vàng. Ngoài ra, mặt lưng của Bphone 3 Pro sẽ có thêm logo “Pro”. khác biệt rõ ràng với Bphone 3 thường.

 

so sánh bphone 3

4 Phiên bản màu sắc của Bphone 3, Bphone 3 Pro

Trên đây là sự khác nhau giữa Bphone 3 và Bphone 3 Pro. Hãy tham khảo bài viết và lựa chọn cho mình một sản phẩm Việt thật hợp lý nhé.