Việc so sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play là rất cần thiết. Khi Redmi Note 7 và Xiaomi Play là hai chiếc điện thoại tầm trung mới nhất của Xiaomi. Chúng có cùng tầm giá khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Khi đó chúng lại chính là kẻ thù của nhau trong tầm giá này. Vậy hai chiếc điện thoại này có tốt hay không? Chúng hơn kém nhau ở điểm nào? Mọi người hãy theo dõi qua bài viết “So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play” nhé

So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play

Như các bạn đã biết, Xiaomi là một hãng công nghệ nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Họ nổi tiếng với những sản phẩm tầm trung giá rẻ mà cấu hình cao. Và trong năm 2018 thì họ đã cho ra hai chiếc điện thoại tầm trung khá mạnh mẽ. Đó chính là Xiaomi Mi Play và Redmi Note 7. Vậy chúng hơn nhau ở điểm nào? Hãy cùng đi so sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play xem chiếc máy nào sẽ vô địch trong tầm giá này nào.

Thiết kế

So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play
So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play- Redminote 7
So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play
So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play- Xiaomi Mi Play

Về thiết kế Xiaomi Mi Play và Redmi Note 7 đều có điểm tương đồng. Khi chúng đều sử dụng thiết kế 2 mặt kính với khung kim loại. Với camera kép đặt dọc và cảm biến vân tay đặt giữa ở mặt lưng. Và thiết kế màn hình giọt nước tỉ lệ mới. Về mặt thiết kế thì chúng đều khá tốt. Khi chúng mang lại cảm giác sang trọng chắc chắn cho người dùng. Cả hai chiếc máy đều có nhiều màu sắc trẻ trung để cho các bạn lựa chọn. Chiếc Redmi Note 7 có phần nhỉnh hơn chút. Khi nó có nhiều màu sắc hơn và có sự lựa chọn màu gradient đẹp hơn. Chiếc Redmi Note 7 sử dụng cổng sạc USB Type C. Trong khi chiếc Xiaomi Mi Play thì chỉ sử dụng cổng sạc Micro USB. Và Redmi Note 7 vẫn còn còn giắc tai nghe 3.5mm. Để So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play về mặt thiết kế, thì hai máy tương đồng nhau.

Màn hình

So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play
So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play

Về phần màn hình thì hai chiếc máy này cũng đều làm vô cùng tốt. Với Redmi Note 7, ta có
màn hình 6,3 inch tỷ lệ 19,5:9 FullHD+. Xiaomi Mi Play có màn hình 5,84 inch tỷ lệ 19:9 cũng FullHD+. Hai máy đều có màn hình giọt nước và độ mỏng của phần viền thì tương đương nhau. So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play qua màn hình thì chúng tương đương nhau.

Cấu hình

Với tầm giá từ 4 đến 5 triệu thì vì 2 chiếc máy đều có cấu hình rất tốt. Nhưng thật sự để so sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Playqua cấu hình thì Note 7 đã hoàn toàn chiến thắng. Khi nó sử dụng con chip Snapdragon 660. Trong khi đó Xiaomi Mi play chỉ được trang bị con chip MediaTek Helio P35. Về mặt hiệu năng thì Snapdragon 660 của Redmi Note 7 hơn hẳn P35 của Xiaomi Mi Play. Thật kỳ lạ khi Xiaomi lại có một chiếc điện thoại mang tên là Mi Play. Nhưng lại chỉ được trang bị con chip đến từ MediaTek. Với những tác vụ bình thường thì cả hai chiếc máy đều rất mượt mà, ổn định. Nhưng với những tác vụ nặng, như đã nói chiếc Redmi Note 7 đã chiến thắng áp đảo.

Camera

So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play
So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play

Đúng như truyền thống của Xiaomi công ty đến từ Trung Quốc. Họ đều trang bị cho những đứa con của mình cụm camera có thông số khá mạnh. Với Chiếc Redmi Note 7 ta có cụm camera kép phía sau 48mp khẩu độ F 1.8 và 5 mp. Và camera trước là 13 megapixel. Chiếc Xiaomi Mi Play cũng được trang bị cụm camera kép. Lần lượt là 12 mp và 2 mp. Camera trước là 8 megapixel. Cả hai đều có đèn flash kép hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng. Nếu so sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play về camera và xét riêng về thông số. Thì Redmi Note 7 lại giành chiến thắng. Với thông số camera tốt hơn ở cả trước lẫn sau.

Pin

So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play
So sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play

Để so sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play thì không thể không kể đến dung lượng pin. Về phần này chiếc Redmi Note 7 lại dành chiến thắng. Khi nó được trang bị cục pin 4000 mAh. Hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0. Trong khi đó Xiaomi Mi Play chỉ được trang bị cục pin
3000mAh và không hỗ trợ sạc nhanh.

Tính năng khác

Chúng là hai chiếc máy đến từ nhà Xiaomi. Vậy lên chúng đều được trang bị phiên bản tùy biến MIUI 10 chạy trên nền Android 9.0P. Hai máy đều hỗ trợ hai sim hoặc một sim một thẻ nhớ. Chúng hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 256gb. Điểm đặc biệt hơn nữa là Redmi Note 7 còn có khả năng kháng nước nhẹ. Đây thực sự là một điểm vô cùng đặc biệt mà không một chiếc máy nào trong tầm giá có khi so sánh với Redmi Note 7.

Tổng kết

Với cùng tầm giá từ 4 đến 5 triệu. Thì chắc chắn sẽ có người s o sánh Redmi Note 7 và Xiaomi Mi Play. Nhưng chắc chắn qua đây, chiếc Redmi Note 7 có lẽ đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục. Khi gần như nó đã chiến thắng chiếc Xiaomi Mi Play ở rất nhiều mặt. Khi ta có cụm camera 48 megapixel, một thỏi pin dung lượng lớn hơn, sạc nhanh hơn và có giắc cắm 3.5mm. Tuy nhiên quyết định mua máy nào ở bạn mà thôi.

Đạt Sâm