So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2 để có cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm và có được lựa chọn tốt nhất cho mình.  Liệu Xiaomi Mi A2 có  những điểm gì hơn so với Mi A1 có đáng mua trong phân khúc 6 triệu đồng hay không? Hãy cùng xem qua bài viết so sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2 dưới đây nhé!

Tổng quan của Xiaomi Mi A1 với Mi A2

Không thể không nhắc tới cặp đôi Xiaomi Mi A1 và Mi A2 trong phân khúc giá tầm trung. Chắc hẳn phải có lý do khiến hai sản phẩm này lại hot tới như vậy, nhưng ắt hẳn bạn phải chọn ra một sản phẩm tốt nhất để sử dụng. Vậy hãy cùng so sánh xiaomi mi A1 với Mi A2 để giúp bạn sở hữu chiếc máy tốt nhất.

so sánh xiaomi mi A2 với Mi A1

Khi so sánh xiaomi Mi A1 với Mi A2 về thiết kế thì cả hai đều mang vẻ đẹp thời thượng riêng và cùng mang camera kép thông minh. Cấu hình của cả hai sản phẩm cũng khá mạnh phù hợp với loại game giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

so sánh xiaomi mi A2 với Mi A1

Xiaomi Mi A1 với Mi A2, sản phẩm nào đáng mua hơn?

Đầu tiên để so sánh Xiaomi Mi A1 với Xiaomi Mi A2 hãy cùng điểm qua hình thức của 2 chiếc sản phẩm này trước nhé!

So sánh Xiaomi mi A1 với Mi A2 về thiết kế

Bởi là sản phẩm kế nhiệm của Xiaomi Mi A1 nên Xiaomi Mi A2 có phần vượt trội hơn về thiết kế với màn hình lớn hơn lên tới 5.99 inch tỉ lệ 18:9.

so sánh xiaomi mi A2 với Mi A1

Trong khi mi A1 chỉ có 5.5 inch.

 trong khi mi A1 chỉ có 5.5 inch.

Cammera kép của Mi A1 được đặt nằm ngang còn ở Mi A2 lại được xếp nằm dọc như iPhone X.

Thiết kế chất liệu vỏ nhôm vẫn được giữ lại và sử dụng cho Xiaomi Mi A2. Nhưng Xiaomi Mi A2 lại có thiết kế mỏng gọn hơn cho dù màn hình lớn hơn.

Chi tiết cấu hình Xiaomi Mi A1 với Mi A2

Điều đầu tiên khi so sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2 về cấu hình đó chính là 2 con chíp. Mặc dù trước đó Mi A1 đã mang một cấu hình rất mạnh với chíp S625 nhưng Mi A2 còn mạnh mẽ hơn nhiều với chíp S660 8 nhân 2.2GHz, GPU Adreno 512.

Bộ nhớ của Xiaomi Mi A2 cũng được nâng cấp hơn với tùy chọn bộ nhớ RAM/ROM 4/64GB, 6/64GB và 6/128GB. Còn Mi A1 chỉ giới hạn RAM 4G/32G và 4G/64G. Mặc dù đã có bộ nhớ rất cao nhưng cả 2 vẫn được hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 256GB

 trong khi mi A1 chỉ có 5.5 inch.

Mặt lưng Xiaomi Mi A1

So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2

 

So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2 về camera cả 2 đều được trang bị camera kép, nhờ công nghệ AI thông minh mà camera của Mi A2 vượt trội hơn nhiều với cảm biến chính độ phân giải 20 MP với khẩu độ F/2.0 và một cảm biến 8 MP với khẩu độ F/1.8 đi kèm với đèn flash LED trợ sáng, hỗ trợ lấy nét tự động theo pha (PDAF) và chống rung quang học (OIS). Còn với Mi A1 thì cả 2 camera đều có độ phân giải 12MP.

So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2

So sánh Xiaomi Mi A1 với mi A2 về camera sau

So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2

So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2

So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2

Camera trước của Mi A2 là 20 MP trang bị công nghệ AI thông minh giúp tạo ra những khung hình đẹp nhất còn Mi A1 lại chỉ giới hạn ở 5 MP.

So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2

So sánh Xiaomi Mi A1 với mi A2 về camera trước

So sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2

Khi so sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2 về pin thì cả hai đều ngang nhau với dung lượng 3030 mAh, nhưng nhờ vi xử lý thông minh hơn mà Xiaomi Mi A2 có thời gian sử dụng lâu hơn.

Tổng kết

Người kế nhiệm Xiaomi Mi A2 quả đã không làm người tiêu dùng phải thất vọng. Thế nhưng Xiaomi Mi A1 vẫn chưa hề hết hót sau một năm ra mắt. Nhìn chung cả 2 sản phẩm hiện giờ đều rất đáng mua. Nhưng phải chọn một trong hai sản phẩm thì chắc hẳn qua bài so sánh Xiaomi Mi A1 với Mi A2 các bạn đã chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.