Những thiết bị của Trung Quốc đang dần chiếm được tình cảm của người dùng điện thoại tầm trung của Việt Nam. Hãng Honor và Xiaomi Redmi cũng là ví dụ chân thực nhất. Ta cùng đi xem hai hãng này có gì khác nhau qua các sản phẩm nhé. Với Xiaomi là Xiaomi Redmi 6A còn Honor là Honor 7s. Sau đây là bài viết So sánh Xiaomi Redmi 6A vs Honor 7s.

So sánh Xiaomi Redmi 6A vs Honor 7s tổng quan

so sánh Xiaomi Redmi 6A vs Honor 7s

Một mối tương phùng hữu ngộ của hai nhà cung cấp điện thoại Xiaomi và Honor. Cả hai thiết bị đã được định giá tương tự và nhằm cung cấp các tính năng toàn diện. Trong phân khúc tầm trung, chúng tôi đặt cả hai máy ra đây cho độc giả thấy. Và so sánh Xiaomi Redmi 6A và Honor 7s xem chúng khác nhau gì không nhé?

1. So sánh Xiaomi Redmi 6A vs Honor 7s qua thiết kế và hiển thị

Xiaomi Redmi 6A báo trước một vài thay đổi về thiết kế so với người anh em trước của nó. Đáng chú ý nhất là sử dụng màn hình 18:9 trái ngược với 16:9 trên Redmi 5A. Điều này dẫn đến thiết kế máy mỏng hơn và tỷ lệ giữa màn hình và body máy tốt hơn. Honor 7S tương tự như mặt trước thiết kế, ngoại trừ một hàm và thiết kế hơi mỏng hơn. Tuy nhiên, cả Honor 7 và Redmi 6A đều dày 8,3mm.

so sánh xiaomni redmi 6a vs honor 7s

Cả hai thiết bị đều có màn hình 5,45 inch ở độ phân giải 1.440 x 720 pixel. Màn hình hai máy đều cung cấp mật độ điểm ảnh 295ppi. Thêm vào đó, Honor 7s có chế độ Eye Comfort. Trong khi Xiaomi cung cấp các tính năng như Night Display và Reading mode.

2. So sánh Xiaomi Redmi 6A vs Honor 7s qua cấu hình và hiệu năng máy

so sánh xiaomi redmi 6A vs honor 7s

Honor 7s được trang bị một chiếc SoT MT6739. Bộ nhớ máy RAM 2GB và bộ nhớ 16 GB. Máy có thể mở rộng hơn nữa thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Xiaomi Redmi 6A được trang bị chipset MediaTek Helio A22. Nó cung cấp nhiều lựa chọn hơn trong các phiên bản. Với cả 2GB + 16GB và 3GB + 32GB mô hình trên cung cấp. Nó cũng có khe cắm thẻ microSD chuyên dụng để mở rộng bộ nhớ.

Xiaomi Redmi 6A chạy Android 8.1 Oreo có bản cập nhập mới nhất MIUI mới nhất 9.6. Trong khi đó, Honor 7s cũng chạy trên Android 8.1 Oreo cùng với EMUI 8.2 overlay. Đó là chủ yếu là một sự lựa chọn cá nhân. Giao diện người dùng có thể tự tùy chỉnh.

3.So sánh Xiaomi Redmi 6A vs Honor 7s qua camera và pin

so sánh xiaomi redmi 6a vs honor 7s

Honor 7s cung cấp máy ảnh phía sau 13 megapixel f/2.2 với đèn flash LED, HDR, toàn cảnh và PDAF. Camera mặt trước là cảm biến 5 megapixel cùng với đèn flash LED. Xiaomi Redmi 6A có cảm biến chính 13 megapixel với khẩu độ f/2.2 và camera selfie 5 megapixel với đèn flash LED.

Honor 7s được hỗ trợ bởi một pin 3.020mAh, trong khi Redmi 6A được trang bị một đơn vị 3.000mAh. Cả hai thiết bị đều không hỗ trợ sạc nhanh.

Tổng kết

Trên thị trường, Xiaomi Redmi 6A cũng có giá thấp hơn Honor 7s. Mong các bạn độc giả đã phần nào hiểu thêm về hai chiếc máy đáng tiền này. Trên đây là bài viết So sánh Xiaomi Redmi 6A vs Honor 7s.

Theo: 91mobiles.com