TSMC là tập đoàn sản xuất linh kiện bán dẫn lớn thế giới, sản xuất vi xử lý cho iPhone và mới đây đã có Sự cố xảy ra với TSMC.

Gần đây, sự cố xảy ra với TSMC được cho là do virus tấn công máy tính của họ.

Đang trong tiến trình gấp rút để sản xuất vi xử lý Apple A12, loại chip được sản xuất trên quy trình 7nm hiện đại. Thì sự cố xảy ra với TSMC vào tối thứ 6 vừa qua, làm toàn bộ dây chuyển sản xuất phải dừng lại.

sự cố xảy ra với TSMC

Nguyên nhân sự cố xảy ra với TSMC đã được xác định.

Hiện tại thì nguyên nhân của sự việc nghiêm trọng này là do virus đã tấn công máy tính của họ. Và không có tác động của hacker. Họ đã ngăn chặn được sự cố và Các xưởng đang quay lại hoạt động sản xuất bình thường. Gấp rút thực hiện các khâu còn lại để kịp tiến trình có việc ra mắt iPhone mới vào cuối năm 2018.

sự cố xảy ra với TSMC

Mức độ thiệt hại của sự cố xảy ra với TSMC chưa được công bố.

Thiệt hại với sự cố nghiêm trọng này, sẽ được TSMC công bố vào thứ 2 ngày 06/08. Khi họ đánh giá được tình hình sự cố. Liệu Apple có bị ảnh hưởng hay không thì chưa rõ. Nhưng cũng sẽ được nhà sản xuất độc quyền bộ xử lý chính của Apple thông báo.

Phía công ty cũng cho biết là công ty đã từng bị virus tấn công trước đây. Và đây là lần đầu tiên bị ảnh hưởng đến quy trình sản xuất chip cho nhà Táo.