Test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro là yêu cầu của nhiều bạn trẻ. Đang sử dụng dòng sản phẩm này. Dưới đây sẽ là bài đánh giá nhanh về sản phẩm

Đánh giá hiệu năng với siêu chip Kirin 980

Huawei Mate 20 Pro là chiếc smartphone cực khủng của Huawei trong năm với thiết kế hiện đại. Pin lớn và hệ thống cụm 3 camera mà còn sở hữu con chip 7nanomet đầu tiên trên thế giới.

Bài test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro dưới đây sẽ cho các bạn thấy sự vượt trội của sản phẩm này khi được trang bị chip 7 nanomet Kirin 980.

Test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro với GeekBench 4

Huawei đã phát triển chip 7nanomet trong nhiều năm qua. Trước khi trang bị cho con chip Kirin 980 trên Mate 20 Pro. Đối thủ cạnh tranh mạnh nhất là Apple. Công ty đầu tiên sử dụng chip 7nm trong thực tế với việc tung ra chip A12 trên iPhone XS, XS Max.

Test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro

Con chip Kirin 980 7nm mạnh nhất thời điểm hiện tại của Huawei

Với lõi hiệu suất cao. Hai lõi trung bình và bốn lõi hiệu suất khác. Tức là có tổng cộng 8 lõi CPU. Bạn có hai lõi A76 với tốc độ 2.6GHz. Hai lõi A76 trung bình ở tốc độ 1.92GHz và bốn lõi A55 có tốc độ 1.8GHz. Chip tích hợp GPU G76 Mali mới trên mạch cho hiệu năng tốt hơn khi chơi game hay xem phim.

GeekBench 4 tập trung vào đo hiệu suất CPU. Kết quả cho rằng hiệu năng lõi đơn của Mate 20 Pro đo bằng công cụ GeekBench đạt 3333 điểm. Vẫn kém hơn so với mức điểm cửa Samsung note 9 và iPhone XS và XS Max.

Test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro

Và dưới đây, ta chuyển sang phần test hiệu năng đa lõi. Kết quả sẽ cho thấy khi 8 lõi của chip chạy song song để đáp ứng tất cả các tác vụ sẽ như thế nào.

Test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro

Kết quả cuối cùng thì Huawei Mate 20  Pro đạt 9807 điểm. Vẫn nhỉnh hơn so với mức 8927 điểm của Note9. Nhưng vẫn không thể vượt qua được bộ đôi XS và XS Max của Aple với 10401 điểm và 11299. Cho ta thấy chip A12 của Apple mạnh đến cỡ nào.

Test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro với Antutu

Công cụ đo AnTuTu là một phép thử phức tạp. Nó đo tất cả các khía cạnh khác nhau của máy bao gồm CPU và GPU. Kết quả cuối cùng là tổng số điểm mà một thiết bị sẽ đạt được. Điểm càng cao thì thiết bị đó sẽ tốt hơn về mọi mặt.

Test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro

Mate 20 Pro trong bài test Antutu này có điểm cao hơn rất nhiều so với các thiết bị Android khác với (265556 điểm) nhưng vẫn kém xa iPhone XS Max với mức 336882 điểm. Thực sự khó có thể vượt qua con quái vật nhà Apple.

So sánh đồ họa với phần mềm GFXBench

Và cuối cùng chúng ta sẽ nhìn vào GFX Bench để đánh giá sức mạnh đồ họa của chip Mali G76 bên trong Mate 20 Pro. So sánh điểm số cũng giống như Antutu

Test hiệu năng Huawei Mate 20 Pro

GPU này được cho là một bước nhảy lớn với thế hệ trước. Nhưng ở đây Galaxy Note 9 lại vượt qua Mate 20 Pro trong thử nghiệm này một cách bất ngờ. Huawei Mate 20 Pro cũng gây thắc mắc khi mỗi lần chạy điểm chuẩn lại không giống nhau.

Đánh giá nhanh thì Mate 20 Pro là đứa con mới thay đổi bộ mặt của Huawei. Và Đây cũng là con chip nhanh nhất trên hệ điều hành Android. Nhưng cũng chưa đủ sức để có thể vượt mặt ông lớn Apple. Chipset của Apple đang sẵn sàng chờ đợi các đối thủ có thể cạnh tranh với mình trong năm 2019 sắp tới.