Mới đây, ông trùm rò rỉ các thiết bị di động Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh render hoàn chỉnh tiết lộ những thiết kế của OnePlus 5, chỉ ít giờ trước khi thiết bị này được chính thức trình làng. Trang công nghệ The Verge cũng đã hé lộ loạt thông tin về hệ thống camera mới trên chiếc máy này.

Thiết kế của OnePlus 5 có điểm gì giống iPhone 7 Plus ?

Hình ảnh được đăng tải mới đây cho rằng đó là thiết kế của OnePlus 5 khi ra mắt. Chỉ cần nhìn thoáng qua ta có thể OnePlus 5 sẽ trông giống như iPhone 7 Plus CPO chính hãng.

 

Ảnh render hoàn chỉnh của OnePlus 5

Qua hình ảnh, chúng ta có thể thấy OnePlus 5 sẽ tiếp tục đi theo ngôn ngữ thiết kế được làm bằng kim loại mà người dùng đã quen thuộc trên OnePlus 3/3T trước đó, tuy nhiên vẫn bao gồm một số thay đổi. Trong đó, thay đổi rõ ràng nhất là dải anten được thu gọn ở hai đầu trên và dưới, cộng với cụm camera kép được chuyển sang góc trên bên phải. Hai thay đổi này khiến cho thiết kế của OnePlus 5 trông giống hệt iPhone 7 Plus

Thiết kế của OnePlus 5 giống hệt iPhone 7 Plus qua hệ thống camera kép

Hệ thống camera kép của OnePlus 5​

Hệ thống camera kép cũng là nâng cấp được cho là đáng giá nhất trên thế hệ flagship mới. Nó bao gồm hai cảm biến Sony 16MP và 20MP, đi kèm với đó là ống kính f/1.7 và ống kính tele f/2.6. Tương tự như iPhone 7 Plus, hệ thống camera kép của OnePlus 5 cho phép người dùng zoom quang học và chụp ảnh xóa phông.

Giao diện camera kép của OnePlus 5 với nút bấm “2X” dùng để zoom quang học

Module camera kép của OnePlus 5

Cấu hình của OnePlus 5

Về cấu hình, OnePlus 5 sẽ được trang bị con chip Snapdragon 835 mới nhất đến từ Qualcomm và kết hợp với màn hình 5.5 inch. Amazon Ấn Độ từng vô tình để lộ thông tin cho biết sẽ độc quyền phân phối OnePlus 5 phiên bản RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB tại quốc gia này, vì vậy nhiều khả năng phiên bản quốc tế tại các quốc gia khác sẽ có dung lượng bộ nhớ thấp hơn (RAM 6GB/ROM 64GB).

Một loạt các mẫu thử của OnePlus 5 trong quá trình phát triển​

Trong một bài phỏng vấn với The Verge, đại diện của OnePlus đã tiết lộ OnePlus 5 sẽ là chiếc máy có mức giá cao nhất của hãng từ trước đến nay. Đã có một số thông tin cho biết giá của OnePlus 5 sẽ dao động trong khoảng 479 USD và 539 USD, tuy nhiên để biết được con số chính xác, chúng ta sẽ buộc phải chờ đợi sự kiện ra mắt chính thức của hãng vào 23h ngày hôm nay 20/6 (giờ Việt Nam).

 Tham khảo evleaks & The Verge