Toàn bộ thông tin về Galaxy Note 7R: sự trở lại của siêu phẩm

Trong bài viết này, hãy cùng Tin Điện Thoại tổng hợp tất cả mọi thông tin về Samsung Galaxy Note 7 tân trang tính tới thời điểm này.

Một trong những điều nuối tiếc nhất của cộng đồng người dùng smartphone trong năm 2016 là sự cố xảy ra với Samsung Galaxy Note 7 – siêu phẩm đình đám của Samsung. Trước khi lỗi phát nổ xảy ra, Note 7 được nhận định là một sản phẩm gần như hoàn hảo về mọi mặt, từ thiết kế tới tính năng và cấu hình. Tuy nhiên, nếu bạn là một fan của chiếc điện thoại này thì đừng vội tiếc nuối bởi mới đây Samsung đã quyết định “hồi sinh” Galaxy Note 7 dưới hình thức máy tân trang và bắt đầu tiếp tục tung ra thị trường.

Tại sao lại có Samsung Galaxy Note 7 tân trang?

 

Trước khi sự cố xảy ra với Samsung Galaxy Note 7, sức hấp dẫn của sản phẩm này đã giúp Samsung tiêu thụ tới 2.5 triệu máy trên toàn cầu. Sau khi thu hồi, số lượng thiết bị khổng lồ tồn đọng này trở thành một bài toán khó với ông trùm công nghệ Hàn Quốc bởi sẽ cần một nguồn tài chính khổng lồ để tiêu hủy chúng. Do đó, phương pháp tối ưu là khắc phục sự cố của toàn bộ số sản phẩm này, đảm bảo an toàn tuyệt đối và tiếp tục bán máy ra thị trường dưới hình thức tân trang.

Ảnh

Samsung Galaxy Note 7 “hồi sinh” theo hình thức máy tân trang

 

Tên gọi chính thức của máy là gì ?

 

Trước đó, các nguồn tin rò rỉ vẫn chưa thống nhất được tên gọi của sản phẩm và tạm gọi máy dưới nhiều cái tên như Samsung Galaxy Note 7 tân trang, Note 7 tân trang hay Samsung Galaxy Note 7 Refurbished. Nhưng mới đây, khi thiết bị được Samsung bán ra tại Trung Quốc, giới công nghệ mới xác định tên gọi thực sự của máy là Samsung Galaxy Note 7R. Trong đó, chữ cái “R” đứng sau là viết tắt Refurbished.

Ảnh

Samsung Galaxy Note 7 trở lại với tên gọi Galaxy Note 7R

 

Đôi nét về ngoại hình của Samsung Galaxy Note 7R

 

Như đã nói ở trên, Samsung Galaxy Note 7R là sản phẩm được “hồi sinh” từ chiếc Samsung Galaxy Note 7 năm ngoái, nên về mặt thiết kế, máy sẽ không có sự khác biệt nào đáng kể so với phiên bản lộ diện từ năm 2016. Samsung Note 7R vẫn giữ nguyên ngoại hình hấp dẫn kết hợp giữa kim loại và kính cùng 4 tùy chọn màu sắc hấp dẫn là Xanh Coral, Bạc, Trắng và Đen. Điểm thay đổi nhỏ duy nhất nếu có là sự góp mặt của chữ R sau mặt lưng máy, trong phần giới thiệu sản phẩm để khách hàng dễ bề phân biệt với những chiếc Note 7 chưa được thu hồi.

Ảnh

Chữ “R” trên mặt lưng của Samsung Galaxy Note 7 tân trang

Có gì thay đổi trong cấu hình máy?

 

Theo các nguồn tin cho biết, Galaxy Note 7R khi tới tay người sử dụng sẽ giữ lại hầu hết thông số cấu hình của model Samsung Galaxy Note 7 năm ngoái. Cụ thể, máy chạy chip Exynos 8890, có 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong và màn hình 5.7 inch công nghệ Super AMOLED độ phân giải 2K. Tuy nhiên, sự thay đổi lớn nhất có thể nằm ở pin khi dung lượng pin của Samsung Galaxy Note 7R được rút từ 3500 mAh xuống còn 3200 mAh, thiết bị sẽ chạy hệ điều hành Android 7.0 khi ra khỏi hộp.

Ảnh

Pin của Samsung Galaxy Note 7 mới sẽ được rút xuống còn 3200 mAh để đảm bảo an toàn

 

Giá và thời điểm lên kệ của Samsung Galaxy Note 7R

Điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay là giá của Samsung Galaxy Note 7R khi lên kệ là bao nhiêu? Có thông tin cho rằng máy được áp dụng mức giá là 620 USD (xấp xỉ 14 triệu VNĐ) tại thị trường quốc tế. Theo trang The Investor, Galaxy Note 7R sẽ được Samsung tung ra vào khoảng thời gian cuối tháng 5 tới đầu tháng 6, tuy nhiên, hiện chưa có thông tin gì về việc sản phẩm có cập bến thị trường Việt Nam hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.