Top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019. Chiếc Vivo APEX 2019 đã được vén màn. Cũng như phiên bản trước, chiếc concept phone này đã sẵn sàng để mở đường cho các smartphone chủ chốt của hãng vào năm nay. Trong một bước đi táo bạo, nhà sản xuất đã chọn theo hướng không nút, không cổng. Thậm chí Vivo còn bỏ cả cổng sạc để mang tới một thiết kế trơn. Thiết bị tương lai này trông khá trang nhã. Nhưng để trở thành một sản phẩm thương mại thực sự còn cả một quãng đường dài. Tuy nhiên, một vài tính năng chắc chắn sẽ có mặt trong các máy mới của hãng điện thoại từ Trung Quốc. Vậy nên hãy cùng xem lại các tính năng của APEX 2019.

Top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019: 5G sẵn sàng trên máy

Đây có lẽ không phải một điều ngạc nhiên quá lớn. Rất nhiều smartphone hiện tại đang ngả theo xu hướng này. Trong vài năm tới, 5G đã sẵn sàng trở thành tiêu chuẩn trên các thị trường lớn, và chiếc APEX 2019 đã sẵn sàng cho điều đó. Nó tận dụng modem X50 5G của Qualcomm để hỗ trợ công nghệ mạng tiêu chuẩn mới. Để đặt vừa trong khu vực giới hạn, Vivo đã sử dụng công nghệ xếp chồng mới cho phép có thêm 20% diện tích bo mạch chủ.

Top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019: Màn hình full-screen không viền
Top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019: Màn hình full-screen không viền

 

Dường như việc loại bỏ tất cả các nút và cổng là chưa đủ, Vivo đã tiến lên và bỏ cả camera trước. Kết quả là một màn hình full-screen hoàn toàn. Chiếc Vivo APEX 2019 có thể đi theo hướng sử dụng camera pop-up, nhưng cam kết của nhà thiết kế về định hướng một khối trơn duy nhất có lẽ không cho phép họ làm vậy. Kích cỡ và độ phân giải của màn hình này hiện là ẩn số, nhưng những gì chúng ta biết là khung điện thoại trông khá rực rỡ bên trên thiết kế ‘Siêu thân trơn’ bằng kính.

Top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019: Đọc vân tay trên toàn màn hình

Năm ngoái, Vivo mở đường cho bước chuyển từ bộ đọc vân tay vật lý sang đọc trên màn hình. Thế nhưng Vivo APEX 2019 dường như còn mang điềm báo về xu thế đọc vân tay toàn màn hình mới. Nhưng chúng tôi sẽ chưa tin hẳn cụm ‘toàn màn hình’ cho tới khi thực sự được demo chiếc máy này. Chiếc APEX năm ngoái tuyên bố có máy quét nửa màn hình. Tuy nhiên máy quét chỉ có trên một phần ba cả màn. Dù vậy, đây chắc chắn là một ý tưởng thú vị. Không thể đợi cho tới khi thấy nó hoạt động.

Xem thêm điện thoại Vivo v5

Top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019: Sạc điện từ

Vivo vẫn chưa tung ra một chiếc điện thoại sạc không dây nào. Nhưng nó đã tiến xa hơn thế bằng việc trang bị cho APEX 2019 với cổng điện từ đặt ở sau. Điều này loại bỏ nhu cầu cổng USB Type-C. Nhưng người dùng hẳn sẽ phân vân kiểu sạc nào sẽ được dùng qua chuẩn này. Ngoài việc sạc, cổng điện từ này còn cho phép bạn kết nối điện thoại với PC để truyền dữ liệu.

Top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019: Loa phát thanh từ thân máy

Thay cho các loa truyền thống là công nghệ ‘phát thanh từ thân máy’ của Vivo. Trên thực tế, đây không phải một khái niệm mới. Nó đã được sử dụng trên một vài máy trước đây. Công nghệ trên rung toàn màn hình khiến nó hoạt động như một chiếc loa. Do đó, không cần một cổng loa trên thân máy

Top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019: Thông số bên trong đỉnh cao

Không đáng ngạc nhiên, Vivo không hề có chút dè sẻn với bảng hiệu năng của chiếc smartphone này. Nó được trang bị bộ chip Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm. Điều này cho phép người dùng có được khả năng sử dụng tốt nhất từ máy. Hơn thế, Vivo đã thêm bộ RAM khủng 12GB vào máy. Về mặt lưu trữ, Vivo APEX 2019 được trang bị 256GB dung lượng trên máy.

Chiếc Vivo APEX 2019 sẽ được hé lộ bởi nhà sản xuất Trung Quốc vào MWC ở Barcelona tháng sau. Vậy nên hãy trông chờ thêm nhiều chi tiết xuất hiện trong thời gian này.

Trên đây là top 6 tính năng điện thoại Vivo APEX 2019