TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone. . Kể từ khi phát hành ban đầu của iOS 12, đã có rất nhiều bản cập nhật nhỏ để khắc phục các lỗi và sự cố mà người dùng báo cáo. Và bây giờ, chúng ta đã có bản cập nhật chính thức của iOS 12.2. Trước thềm sự kiện công bố loạt dịch vụ mới rạng sáng nay. Apple đã tung ra phiên bản iOS 12.2 dành cho iPhone, iPad và iPod touch.

TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone

TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone. Bên cạnh việc sửa lỗi, iOS 12.2 còn mang đến rất nhiều tính năng mới hữu ích dành cho người dùng các thiết bị điện thoai Apple. Để cập nhật iOS 12.2, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để thiết bị tải về và cài đặt. Ngoài ra có thể nâng cấp trên máy tính với phần mềm iTunes. Sau đây sẽ là TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone.

Có thể đăng ký dùng Apple News+

Apple News+ là một dịch vụ xem tạp chí trả phí mới của Apple có giá 9,99 đô la mỗi tháng và nó cho phép bạn quyền truy cập vào hơn 300 tạp chí nổi tiếng khác nhau thông qua tab “News+” trong ứng dụng Tin tức (News).

TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone
TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone

Nếu bạn là người thích đọc các tờ báo, tạp chí tiếng Anh như The Wall Street Journal, Los Angeles Times, theSkimm, TechCrunch. Thì đây chắc chắn sẽ là dịch vụ yêu thích của bạn. Thật tiếc khi Apple News+ chỉ mới hỗ trợ chủ yếu ở thị trường Mỹ và châu Âu. Nên nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ này thì có thể chuyển vùng sang Mỹ (US) hoặc Canada.

Có thêm Animoji mới

Nếu bạn đang sở hữu một trong các mẫu iPhone X, XS, XS Max hoặc XR thì bạn sẽ có thêm bốn nhân vật Animoji mới (gồm hươu cao cổ, cá mập, lợn rừng và cú). Để sử dụng trong Tin nhắn và FaceTime. Nâng tổng số Animoji lên thành 24, không bao gồm các Memoji tùy chỉnh.

TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone
Tính năng Animoji mới trên IOS 12.2

Xem chất lượng không khí trong ứng dụng Bản đồ

Bất cứ khi nào bạn xem một thành phố hoặc thị trấn trong ứng dụng Bản đồ trên iOS 12.2. Bạn có thể thấy chỉ số AQI cho khu vực đó. AQI, hay chỉ số chất lượng không khí, là một tập hợp các con số và màu sắc mô tả mức độ sạch hoặc ô nhiễm của không khí.

TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone
Các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone

Trong đó, giá trị của AQI là từ 0 (không ô nhiễm) đến 500 (rất ô nhiễm) và màu sắc tượng trưng cho điều này. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này trong Cài đặt —> Bản đồ –—> Chỉ số chất lượng không khí (Settings – Maps – Air Quality Index).

Siri có thể phát lại nhạc

Trước đây, bất cứ khi nào bạn yêu cầu Siri phát một bài hát trong ứng dụng Nhạc. Nó sẽ làm đúng như những gì bạn yêu cầu nhưng trong giao diện của Siri, chỉ hiển thị một nút “Mở Nhạc”. Bây giờ, bạn sẽ thấy giao diện chơi nhạc ngay trong Siri để bạn có thể bỏ qua các bài hát. Nếu cần mà không cần mở ứng dụng Nhạc như trước nữa.

Nhiều thông tin về thiết bị hơn

Một thay đổi nhỏ nhưng rất tốt đó là phần “Giới thiệu” (About) trong Cài đặt chung (General). Nay đã được sắp xếp lại. Giờ đây, thay vì chỉ có tên thiết bị của bạn, thì nó còn có thêm phiên bản phần mềm, tên kiểu máy, số kiểu máy và số sê-ri. TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone.

TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone
Các tính năng mới trên IOS 12.2

Tùy chỉnh thời gian nghỉ mỗi ngày

Trước đây, bạn chỉ có thể đặt tính năng Giờ nghỉ (Downtime) trong Thời gian sử dụng (Screen Time) cho một lượng thời gian cụ thể hằng ngày, nhưng trong iOS 12.2, bạn có thể chọn ngày cụ thể với thời gian cụ thể cho từng ngày. Bạn thậm chí có thể tắt nó trong những ngày đặc biệt và bật lên với những ngày khác.

Cảnh báo “Không bảo mật” cho một số trang web

Safari giờ đây sẽ hiển thị một dòng chữ “Không bảo mật” trên thanh địa chỉ. Nếu bạn truy cập vào một trang web không sử dụng giao thức bảo mật SSL (HTTPS). Và nếu trang web đó có các khung đăng nhập hoặc thanh toán. Thì dòng chữ Không bảo mật kia. Sẽ được thay thế thành “Không an toàn” màu đỏ. Để cảnh báo cho bạn về những thông tin bạn nhập vào trên trang web đó sẽ không được đảm bảo.

TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone
TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone

Bàn phím chọn màu

Một thay đổi khá bất ngờ nhưng đáng hoan nghênh trong iOS 12.2 là việc bổ sung khả năng chọn màu mới cho bàn phím chọn. Nó rất giống với công cụ chọn màu có sẵn trong ứng dụng Ghi chú, nhưng có thể được truy cập dưới dạng bàn phím riêng thay vì bộ chọn riêng.

Trên đây là TOP các tính năng mới trên IOS 12.2 dành cho iPhone vừa được Apple phát hành.